Lao động Việt Nam tại Angola bị chém

(Tin tức thời sự) - Một nhóm người da đen mang theo hung khí ập vào lán trại công trình, chém loạn xạ khiến một lao động VN tại Angola tử vong.

Sáng 20/9, người thân của anh Nguyễn Văn Thế (36 tuổi, ngụ xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), cho biết gia đình vừa được những lao động tại Angola báo tin anh Thế đã tử vong tại Angola sau khi bị một nhóm cướp tấn công.

Nguồn tin cho biết, đêm 17/9, anh Thế cùng một số lao động người Việt đang ngủ trong lán tại một công trình xây dựng thì bị một nhóm người da đen mang theo hung khí ập vào khống chế để cướp tài sản.

Các công nhân hoảng sợ bỏ chạy và đã bị nhóm người này dùng dao chém loạn xạ khiến nhiều người bị thương, trong đó anh Thế bị chém nhiều nhát vào đầu. Đến ngày 19/9, anh Thế tử vong tại bệnh viện.

Hiện, các lao động người Việt tại Angola đang tổ chức quyên góp tiền và gia đình người thân của anh Thế ở nhà đang chạy vạy khắp nơi để có đủ tiền đưa thi thể anh về quê.

Đây không phải là lần đầu tiên lao động Việt Nam tử vong khi lao động tại nước ngoài, còn nhớ trước đó,  5 phụ nữ Việt Nam bị chém ở Trung Quốc, 3 người tử vong xảy ra ở thành phố Cảng Phòng Thành, một thị trấn miền núi ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tối 22/7.

Vụ tấn công dã man làm 2 người chết ngay tại chỗ, một người chết sau đó tại bệnh viện vì bị thương nặng. Cảnh sát TQ cho biết, nghi phạm là một người đàn ông TQ khoảng 35 tuổi, cao 1m65, tóc ngắn. Vụ án khiến dư luận TQ cực kỳ lo ngại vì mức độ tàn ác cũng như việc thủ phạm chưa bị sa lưới.

Một người qua đường đã phát hiện vụ việc này khi đi qua khu vực và nhìn thấy một người đàn ông cầm dao chém liên tiếp vào các phụ nữ rồi bỏ trốn. Người này đã báo cảnh sát nhưng hung thủ đã kịp trốn thoát.

Thanh Thanh (Tổng hợp TNO, LĐO)

Thứ Bảy, 20/09/2014 17:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện