Lãnh đạo trẻ gia đình truyền thống: ĐBQH nói gì?

(Tin tức thời sự) - Các đại biểu Quốc hội nói về việc nhiều lãnh đạo trẻ, trong đó có nhiều trường hợp sinh trưởng trong những gia đình truyền thống.

Mới đây, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng: "Nếu như con em cán bộ lãnh đạo có sự trưởng thành và được đại hội Đảng tỉnh thành và được tổ chức tín nhiệm giao những trọng trách lãnh đạo thì đó là sự kế thừa truyền thống, họ giữ gìn truyền thống đó và biết phát huy truyền thống đó để tiếp nối sự nghiệp của cha ông.

Tôi nghĩ điều đó quá là hạnh phúc đối với dân tộc mình chứ sao lại nghi ngại.
Chỉ trừ những trường hợp khuất tất, không có năng lực. Còn những trường hợp vừa rồi là đại hội bầu. Đó là sự tín nhiệm của cả một đại hội. Nếu con em cán bộ, lãnh đạo mà hư hỏng, đó mới là điều bất hạnh của đất nước".

Lanh dao tre gia dinh truyen thong: DBQH noi gi?
Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Hồng Hà, đại biểu Quốc hội khóa XIII cho rằng: “Tôi tin nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì người đó sẽ không thể tiếp tục đảm nhiệm nhiệm vụ. Về mặt nào đó, lợi thế về mặt gia đình không ảnh hưởng trong quy trình lựa chọn cán bộ. Cuối cùng đánh giá nguồn nhân lực, đánh giá cán bộ vẫn là năng lực, phẩm chất”.

Đồng quan điểm với 2 ý kiến trên, ông Dương Trung Quốc - Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai nói: Trong một xã hội lành mạnh là bình thường và tốt. Thực tế trên thế giới và trong nước đều có.

“Đừng vì lý lịch để đánh giá người ta mà phải tập trung vào bản thân người đó xem có đúng chuẩn không. Giao nhiệm vụ có tương xứng với năng lực không thì thực tế sẽ trả lời. Quan trọng là có đề bạt thì phải có hạ bệ nếu như anh không hoàn thành nhiệm vụ”, đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Hai, 26/10/2015 10:42

Sự Kiện