Lãnh đạo Sở GD&ĐT đi tham quan trong ngày làm: Lý giải

(Tin tức thời sự) - Ngày 7/12 vẫn là ngày làm việc nhưng Sở GD&ĐT Hải Dương lại tổ chức cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan đi tham quan tại Sa Pa (Lào Cai).

Liên quan đến thông tin lãnh đạo, cán bộ Sở GD&ĐT Hải Dương đi tham quan vào ngày làm việc, sáng ngày 8/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, ông đã nắm được sự việc.

"Chiều ngày 7/12, tôi đã yêu cầu bên văn phòng xem xét, báo cáo lại. Vì nay là ngày nghỉ nên chưa cung cấp được thông tin", ông Thái nói.

Lanh dao So GD&DT di tham quan trong ngay lam: Ly giai
Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương cùng hàng chục cán bộ bỏ nhiệm sở đi tham quan. Ảnh: VTC News

Về thông tin trước khi đi chơi, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã xin phép phía UBND tỉnh, ông Thái cho rằng, việc này ông sẽ cho kiểm tra lại.

Như báo chí đưa tin, thành phần trong đoàn đi tham quan tại Sa Pa trong ngày 7/12 gồm ông Vũ Văn Lương - Giám đốc Sở, bà Nguyễn Thị Hiền – Phó giám đốc, ông Trần Văn Nghìn - Chánh văn phòng Sở cùng nhiều lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Thanh tra, Chủ tịch công đoàn và nhiều cán bộ, chuyên viên khác.

Theo ghi nhận, vào lúc 14h30 ngày 7/12, hầu hết các phòng làm việc từ Giám đốc Sở, Phó giám đốc Sở, Trưởng các phòng, ban đều trong tình trạng cửa đóng then cài. Riêng chỉ có phòng của bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc sở; phòng hành chính, phòng bảo vệ có người trong phòng.

Một vài phòng nghiệp vụ mở cửa nhưng không thấy có cán bộ làm việc.

Nói về việc này, bà Nguyễn Thị Tiến cho biết, Sở có 52 cán bộ, chuyên viên, nhân viên. Sáng cùng ngày, Sở tổ chức đoàn đi tham quan tại Sa Pa cho hơn 20 cán bộ và người nhà.

Đến chiều cùng ngày, khoảng 10 cán bộ thanh tra của Sở sau khi làm việc xong với Phòng Giáo dục huyện Gia Lộc (Hải Dương) cũng đi Sa Pa.

Lanh dao So GD&DT di tham quan trong ngay lam: Ly giai
Phòng làm việc của 2 vị lãnh đạo Sở đều cửa đóng then cài.

Ngoài ra, 3 cán bộ khác lên mời Bộ GD&ĐT về dự sự kiện của tỉnh, sau đó cũng đi thẳng lên Sa Pa tham quan cùng đoàn.

Tại thời điểm này, trụ sở Sở GD&ĐT Hải Dương chỉ còn lại 8 cán bộ, nhân viên, bảo vệ, 3 người nghỉ ốm.

Bà Nguyễn Thị Tiến cho biết thêm, trước khi tổ chức chuyến đi, Sở đã có công văn báo cáo xin phép và đã được UBND tỉnh Hải Dương chấp thuận. Thời gian dự kiến đi tham quan là 3 ngày, từ 7-9/12/2018. Kinh phí tổ chức chuyến đi do các cá nhân tự đóng góp.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi cụ thể có bao nhiêu người đi tham quan tại tỉnh Lào Cai thì bà Tiến không nắm được.

Hiện sự việc đang được xác minh, làm rõ.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 08/12/2018 14:25

Sự Kiện