Lãnh đạo Công an quận bị dọa giết: 'Mặc quân phục nên...'

(Tin tức thời sự) - Tổ công tác Công an quận Đống Đa đang tiến hành kiểm tra một bãi trông xe không phép khủng trên địa bàn, một đối tượng đã doạ giết Thượng tá Minh.

Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội về đảm bảo trật tự giao thông đô thị (mệnh lệnh 02), lực lượng Công an quận Đống Đa đã vào kiểm tra bãi trông giữ xe có nhiều sai phạm tại ngõ 24 (phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội).

Khi lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tuyên truyền, yêu cầu các chủ phương tiện ô tô không gửi tại bãi trông giữ xe thì bị một đối tượng doạ giết.

“Tất nhiên lúc đó tôi mặc quân phục nên các đối tượng không dám manh động”, Thượng tá Minh nói.

Cũng theo Thượng tá Minh, thời điểm công an xuống kiểm tra trong bãi xe máy có tới 300-400 ô tô đang gửi tại bãi và mức thu tháng tới 2.000.000 đồng/1xe/tháng”.

Lanh dao Cong an quan bi doa giet: 'Mac quan phuc nen...'
Bãi trông xe không phép khủng hoạt động ngang nhiên tại phường Trung Liệt. Ảnh: Báo Giao thông

Sở dĩ các đối tượng cố thủ giữ bãi xe trái phép là do lợi nhuận thu được từ bãi xe quá lớn.

"Ví dụ bãi xe ở 24 Đặng Tiến Đông, vào thời điểm kiểm tra tôi đếm được khoảng 350 xe ô tô đang gửi tại bãi, mỗi tháng chủ bãi xe thu được khoảng 700 triệu đồng/tháng và không phải nộp đồng thuế nào. Đấy là chưa kể các phương tiện xe máy", Thượng tá Minh nói.

Được biết, diện tích hơn 10.000 m2 đất cạnh bãi xe trên, UBND quận Đống Đa đã tiến hành xây dựng khu vui chơi giải trí.

Hơn 7.000 m2 đất còn lại được Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp (thuộc Bộ NN&PTNT) kí kết với một công ty khác để làm địa điểm dịch vụ trông coi đất nhưng thực chất là kinh doanh trông giữ xe nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Bà Hoàng Hoài Loan, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Liệt cho biết, lực lượng chức năng của quận và phường đã đến bãi gửi xe này kiểm tra và ra quyết định xử phạt 4 lần vì có nhiều sai phạm.

Theo bà Loan, lỗi sai phạm cụ thể của bãi gửi xe này, sử dụng đất sai mục đích; chưa có biên bản chấp thuận của Sở Giao thông Vận tải cho phép trông giữ xe; kinh doanh không đúng địa điểm theo giấy phép…

Bà Loan cho biết, hiện UBND phường Trung Liệt đã đề nghị lên UBND quận Đống Đa để tổ chức các lực lượng kiên quyết dẹp bỏ bãi giữ xe này.

Lanh dao Cong an quan bi doa giet: 'Mac quan phuc nen...'
Mặc dù đã bị cơ quan chức năng xử phạt đến 4 lần nhưng chủ bãi xe này vẫn thách thức pháp luật.

Về việc này, Giám đốc Công an TP Hà Nội – Thiếu tướng Đoàn Duy Khương khẳng định sẽ yêu cầu điều tra làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng đe doạ Phó trưởng Công an quận Đống Đa; làm rõ thông tin ai đứng sau bảo kê bãi giữ xe sai phạm này.

“Không thể để những đối tượng côn đồ lộng hành, chống đối lực lượng chức năng như vậy được. Tôi sẽ yêu cầu báo cáo và sẽ cho điều tra xử lý nghiêm. Kể cả những thông tin ai đứng ra bảo kê cũng sẽ yêu cầu làm rõ”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

Theo Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, khi muốn nói đến việc có ai bảo kê hay không thì phải có bằng chứng chứ không thể nói kiểu suy đoán, nói bừa, đổ tiếng ác cho người khác.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Năm, 05/04/2018 09:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện