Lãnh đạo bỏ về giữa cuộc họp lớn: Cặp vẫn để lại...

(Tin tức thời sự) - Tranh thủ giờ giải lao giữa cuộc họp, ông Tân vội vàng chạy vào viện thăm người cô tuổi già sức yếu đang điều trị bệnh, e rằng không qua khỏi.

Thăm cô bị ốm!

Ngày 14/11/2018, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp lớn với nội dung phòng chống thiên tai và phát triển sản phẩm nông nghiệp tại hợp tác xã địa phương với sự tham gia của đại diện nhiều ban ngành và các huyện trong tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu và ông Phan Trọng Hổ - Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Định đồng chủ trì.

Nhưng sau giờ giải lao lúc 9h15 phút, nhiều cán bộ huyện Phù Cát, Phù Mỹ bỗng nhiên vắng mặt khỏi cuộc họp, cho dù hôm đó không có lịch làm việc nào khác. Điều này khiến nhiều người bức xúc.

Trao đổi với Đất Việt, ông Hà Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ là người được phân công tham dự cuộc họp nhưng bỗng nhiên vắng mặt  sau giờ giải lao lý giải nguyên nhân của sự "mất tích" này là do đi thăm người cô tuổi cao, sức yếu đang phải nằm điều trị tại bệnh viện tỉnh.

"Giờ nghỉ giải lao của cuộc họp có 15 phút mà ở ngay gần bệnh viện nên tôi tranh thủ chạy tới thăm người cô trong gia đình.

Chân cô ấy bị hoại tử, cột sống yếu mà tuổi đã cao nên dự tính không qua khỏi nên mới tranh thủ vào thăm.

Nhưng khi vào thăm thì thời gian vượt quá dự tính của mình nên tôi về muộn chứ không phải bỏ họp luôn. Khi vào bệnh viện thăm cô, tôi còn để lại cặp sách, tài liệu của mình tại đúng vị trí họp trong hội trường" - ông Tân chia sẻ.

Lanh dao bo ve giua cuoc hop lon: Cap van de lai...
Cuộc họp của UBND tỉnh Bình Định về phòng chống thiên tai và phát triển sản phẩm nông nghiệp tại hợp tác xã vào ngày 14/11 lúc đầu có đông cán bộ tham dự.

Trước khi vào viện thăm người thân, ông Tân cũng đã "xin phép" người đồng chủ trì cuộc họp là ông Phan Trọng Hổ.

"Anh ấy nghe xong cũng rất thông cảm và đồng ý cho tôi đi. Tôi vắng mặt trong cuộc họp khoảng 30 phút lại trở về họp tiếp chứ không phải về luôn" - ông Tân một lần nữa khẳng định.

Phó Chủ tịch huyện Phù Mỹ chia sẻ thêm, từ khi nhận công tác làm lãnh đạo huyện Phù Mỹ nên thường ít có thời gian thăm nom đến sức khỏe người thân, đứng giữa công việc và tình cảm cũng khiến ông đắn đo rất nhiều rồi mới quyết định, tranh thủ thời gian từng chút một để vừa đảm nhiệm công tác tốt, vừa làm tròn trách nhiệm là người cháu đối với cô ruột trong gia đình.

Ông Tâm nói: "Trước khi đi tôi cũng đã phải dự tính rất kỹ về thời gian sao cho rút gọn, vừa đủ tranh thủ thời gian giải lao. Nhưng thực tế không như dự tính nên có chậm lại ít phút...".

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Cát Trần Văn Hương cũng tham dự cuộc họp với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ngày 14/11 nhưng bỗng nhiên vắng mặt sau giờ giải lao.

Theo lịch công tác đăng tải trên trang thông tin điện tử chính thức của huyện Phù Cát, cả ngày 14/11 ông Hương chỉ tham gia cuộc họp này, đơn vị đã bố trí xe riêng đưa đón để ông Hương tham dự cuộc họp.

Tuy nhiên, ông Lương Văn Ngân - Chủ tịch UBND huyện Phù Cát cũng không biết lý do vì sao ông Hương lại vắng mặt giữa cuộc họp.

"Việc này tôi cũng đang kiểm tra lại, chưa biết cụ thể anh Hương bỏ họp giữa chừng về lý do gì nên cũng chưa đánh giá được" - ông Ngân cho biết.

Lanh dao bo ve giua cuoc hop lon: Cap van de lai...
Sau giờ giải lao cuộc họp chỉ còn lác đác vài người.

Cảm thấy buồn...

Được biết, cuộc họp này có quy mô toàn tỉnh, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm triển khai của tỉnh Bình Định năm 2018.

Chính vì thế, trước khi cuộc họp diễn ra, UBND tỉnh Bình Định đã giao cho Sở NN&PTNT Bình Định chuẩn bị kỹ nội dung để trao đổi, cùng tìm hướng triển khai với các đơn vị huyện.

Ngày 12/11/2018, Sở NN&PTNT Bình Định cũng đã tổ chức một cuộc họp riêng giữa các lãnh đạo trong sở để chuẩn bị cho cuộc họp với các huyện sẽ diễn ra vào ngày 14/11. Nhưng đến khi họp thì nhiều lãnh đạo huyện lại bỏ về giữa chừng.

Ông Nguyễn Hữu Vui - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Định cũng là người trực tiếp tham dự, chuẩn bị nội dung cho cuộc họp nên không tránh được nỗi buồn khi chứng kiến cảnh tượng đó.

Nhưng ông Vui cũng không biết phải nói sao. Ông chỉ lo ngại việc lãnh đạo các huyện tham dự buổi họp không đầy đủ, đến khi về địa phương thực hiện lại có sự nhầm lẫn thì chỉ có người dân chịu khổ đầu tiên rồi đến các ban ngành của tỉnh phải tham gia giải quyết hậu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - Trần Châu cũng bức xúc nói: “Một cuộc họp, tôi cho rằng là rất quan trọng, tuy nhiên, một số đồng chí lãnh đạo các huyện, trong đó có UBND huyện Phù Cát, Phù Mỹ đã bỏ về trước; một số sở, ngành sau đó cũng vắng thì không chấp nhận được.

Cái này tôi sẽ có văn bản gửi về cho Thường trực Huyện ủy và sẽ có báo cáo cho Thường trực Tỉnh ủy”.

Ông Châu cho rằng, những nội dung tại hội nghị là rất quan trọng, nếu lãnh đạo UBND các huyện chủ quan thì sau đó sẽ rất khó để triển khai xuống người dân.

“Các đồng chí đó làm việc không có trách nhiệm, trong khi người dân đang chờ mình, các hợp tác xã thì đang rất lúng túng còn lãnh đạo huyện thì lại chủ quan, chứ ngồi nghe lớt phớt, nửa chừng rồi về triển khai không đến nơi tới chốn.

Trách nhiệm của những người đang ngồi ở đây rất lớn lao, để giúp cho các hợp tác xã, người dân. Công bộc của dân là ở đây chứ đâu…”, ông Châu nhấn mạnh.

Hạnh Phương

Thứ Năm, 15/11/2018 14:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện