Làm rõ thông tin khách sạn thu 1,7 triệu/ngày cách ly

(Tin tức thời sự) - Đại diện công an và y tế quận Nam Từ Liêm bức xúc trước thông tin khách sạn thu gần 2 triệu/người/ngày cách ly, gồm chi phí cho công an, y tế.

Mới đây, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã triệu tập cuộc họp khẩn để làm rõ thông tin liên quan tới khách sạn Top Hotel Hữu Nghị thu tiền người cách ly quá cao.

Lam ro thong tin khach san thu 1,7 trieu/ngay cach ly
Một góc phòng cách ly của khách sạn. Ảnh: Soha

Cụ thể, thông tin trên Tiền Phong ngày 10/5 cho biết, ông Nguyễn Huy Cường - Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Trưởng Ban phòng chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm) yêu cầu đại diện Công an, Phòng Y tế quận báo cáo về nội dung thực hiện phòng chống dịch COVID-19 tại khu cách ly khách sạn Top Hotel Hữu Nghị, 188 Lê Quang Đạo.

Tại buổi làm việc, đại diện công an và y tế quận bày tỏ bức xúc trước văn bản của khách sạn ghi giá tiền thu của người cách ly, trong đó có chi phí cho công an và y tế.

Đại diện cả hai bên đều khẳng định không nhận tiền từ khách sạn này.

Về phía khách sạn, ông Hoàng Tất Đạt - Giám đốc khách sạn Top Hotel Hữu Nghị giải thích, văn bản ghi thu 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày bao gồm chi phí cho công an, y tế... là chi phí các suất ăn, nước uống (không chi tiền) cho cán bộ, chiến sỹ khi túc trực tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị.

Ông Đạt cũng nói thêm, sau khi người cách ly phản ứng về khoản thu, ngày 8/5, khách sạn đã ban hành văn bản thu phí của khách cách ly là 900 nghìn đồng/người.

Đối với nội dung này, Trưởng Ban phòng chống dịch COVID-19 Nguyễn Huy Cường chỉ đạo các thành viên trong đoàn tuyệt đối không được để xảy ra sai phạm, phát sinh tiêu cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Trường hợp phát hiện dấu hiệu tiêu cựu đề nghị, cá nhân, tổ chức trực tiếp báo cáo để kịp thời chấn chỉnh, xử lý.

Đồng thời cũng yêu cầu phía chủ khách sạn cung cấp đầy đủ tài liệu, hoá đơn chứng từ liên quan đến việc thu phí người cách ly, đồng thời cung cấp công khai minh bạch khi báo chí yêu cầu.

Liên quan tới vụ việc, trước đó có nhiều người dân phản ánh khách sạn cách ly thu phí cao. Thời điểm đó, ông Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng phòng Y tế quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, những người cách ly có thoả thuận với khách sạn về chi phí thuê trong vòng 14 ngày với mức giá từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly.

Theo ông Tuấn, sau khi thời gian cách ly được nâng lên 21 ngày thì nhiều người không đủ kinh phí chi trả nên có khiếu nại với khách sạn. Về việc này, phía UBND quận Nam Từ Liêm cũng đã làm việc với đại diện khách sạn, vận động đơn vị này giảm giá cho người cách ly.

"Cuối cùng sau khi họp bàn, khách sạn thống nhất cho người cách ly thuê với mức giá 900 nghìn đồng/người/ngày cách ly cho 7 ngày còn lại. Đây là mức giá rẻ nhất đối với khách sạn cho các trường hợp cách ly trên địa bàn thành phố Hà Nội", ông Tuấn nói.

Thái An (tổng hợp)

Thứ Hai, 10/05/2021 13:45

Sự Kiện