Lạm phát cấp phó Hà Nội: Một phần cũng do quy định

(Tin tức thời sự) - Có các cơ quan nhiều chức năng, nhiệm vụ và công việc hơn cơ quan khác. Do vậy, quy định một con số cụ thể cũng có phần cứng nhắc.

Trao đổi với Đất Việt chiều 22/9, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long cho hay, một phần dẫn đến "lạm phát" cấp phó có phần là bởi quy định.

Lam phat cap pho Ha Noi: Mot phan cung do quy dinh
Ông Phan Đăng Long, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Theo ông Long, mỗi sở, ban, ngành lại có nhiệm vụ, công việc hoàn toàn khác nhau và có thể có mức chênh lệch về khối lượng và quy mô công việc. Nếu quy định số lượng cứng trong phân công nhiệm vụ sẽ dễ gây nên "lạm phát".

Một nguyên nhân khác dẫn đến "lạm phát" cấp phó là do sắp xếp lại tổ chức bộ máy, hợp nhất một số cơ quan, tổ chức.

Liên quan đến việc hợp nhất một số cơ quan, tổ chức gây nên tình trạng "thừa" cấp phó, ông Phan Đăng Long cũng chia sẻ quan điểm. Theo ông Long, có những nơi, số lượng cấp phó đủ, đúng như quy định song xem ra lại "thừa" so với nhu cầu giải quyết công việc, hay có những cơ quan, số lượng cấp phó vượt quy định những vẫn quá nhiều việc cần quản lý, làm không xuể.

Được biết, quyết định số 24/2014/NĐ-CP, quy định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, số lượng Phó Giám đốc sở không quá 03 người; riêng số lượng Phó Giám đốc các sở thuộc UBND TP Hà Nội và UBND TP. Hồ Chí Minh không quá 04 người.

Cũng liên quan đến vấn đề cán bộ, chiều 22/9, trao đổi với Đất Việt, Chánh văn phòng thuộc Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Học Đồng cho hay cơ quan này vẫn chưa nhận được văn bản báo cáo nào từ phía UBND huyện Mỹ Đức liên quan đến việc 10 người thuộc 13 phòng ban huyện có quan hệ họ hàng với Bí thư huyện.

Trước đó, ngày 21/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết đã giao Ban Tổ chức và Ủy ban Kiểm tra nắm tình hình để báo cáo với lãnh đạo và công khai với báo chí.

Hoàng Minh

Thứ Tư, 23/09/2015 14:36

Sự Kiện