Lái xe nói CSGT Bắc Giang đánh người: CSGT nói sự thật?

(Tin tức thời sự) - Trước việc một người dân cho rằng bị CSGT Bắc Giang đánh, CSGT đã lên tiếng phủ nhận vụ việc.

Mới đây trên mạng xôn xao về trường hợp của anh  Đ.V.V (34 tuổi, ở Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc CSGT đánh người.

Anh V chia sẻ, vào khoảng 21h30 tối 6/2, khi đi trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Phi Mô (Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), anh bị một tổ CSGT yêu cầu dừng xe.

Anh được một cán bộ nói là vi phạm tốc độ. Sau khi anh V. đưa giấy phép lái xe và bị kiểm tra giấy tờ xe đầy đủ thì lực lượng CSGT đã lập biên bản.

“Khi tôi đưa tay ký thì tôi có hỏi là lỗi của em chạy quá tốc độ vậy anh cho em xem hình ảnh, hai cán bộ CSGT trong tổ tuần tra nhìn nhau không nói gì, tôi có cầm lại giấy phép lái xe vì không đúng như yêu cầu ban đầu…”, anh V. viết.

Sau khoảng 1,5 giờ đồng hồ, anh V. có đề nghị các  các cán bộ này cho xem hình ảnh nhưng không được nên đã lên xe ngồi.

Theo anh V miêu tả, anh bị 2 cán bộ trong tổ CSGT lôi ra xe, 1 cán bộ đè lên người đấm vào đầu, thậm chí bị CSGT vặn chân rồi tụt quần hành hung...

CSGT phủ nhận

Sau vụ việc trên, Trung tá Ngô Văn Phục, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết sau khi kiểm tra lại toàn bộ nội dung thì bản chất sự việc không phải như thế.

Theo ông Phục, người đàn ông trong đoạn video trên bị phát hiện đi quá tốc độ. Quá trình kiểm tra xác định người này điều khiển ô tô không có giấy đăng ký xe, không có giấy phép lái xe và giấy tờ kiểm định theo quy định.

Khi bị yêu cầu xuống xe, người này đòi xem hình ảnh vi phạm tốc độ và đã được cán bộ cho xem hình ảnh vi phạm nhưng có thể do sợ bị phạt nên cứ ở trên xe để ôm vô lăng.

“Hết thời gian, chúng tôi phải niêm phong xe lại để đưa về trụ sở công an. Trước khi niêm phong, chúng tôi đã mời đại diện chính quyền địa phương đến để cùng kiểm tra, niêm phong trước mặt lái xe.

Lúc đó, người này cứ ngồi trên xe nên chúng tôi phải yêu cầu ông ấy xuống xe thì ông này cứ ngồi trong bám chặt vô lăng.

Mà không thể niêm phong và cẩu xe đi khi có người ở trong nên anh em phải lôi xuống, chứ không có đánh đập gì”, ông Phục cho biết.

Lai xe noi CSGT Bac Giang danh nguoi: CSGT noi su that?
Hình ảnh tổ công tác được anh V đưa lên.

Cũng theo Trung tá Phục, cơ quan công an cũng ghi lại đầy đủ diễn biến của vụ việc. Người vi phạm cũng đã gọi điện nhận lỗi, nhận sai với lực lượng làm nhiệm vụ khi đó.

Bên cạnh đó, ông Đỗ Văn Huyền – Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: “Không có chuyện các chiến sĩ CSGT của đơn vị đánh người, các chiến sĩ luôn ứng xử có văn hóa với người tham gia giao thông..."

Sau sự việc, Đại tá Phạm Mạnh Thường – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang tỏ nghi vấn: “Tại sau khi bị đánh, nạn nhân không đến trình báo cơ quan Công an, để cơ quan điều tra làm rõ?"

"Bất kể ai, bất kể người nào, kể cả Công an cũng không có quyền được đánh người (ở đây không có vùng cấm). Đánh người là vi phạm pháp luật, nếu xác định đúng cán bộ chiến sĩ của đơn vị mình đánh người, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm.

 Đáng xử lý hình sự thì sẽ xử lý hình sự, đáng xử lý hành chính thì sẽ phạt hành chính. Tuy nhiên, người vi phạm không được vu khống…" - ông Thường khẳng định.

Tuy nhiên trước những thông tin trên, tiếp tục trao đổi với PV, anh V khẳng định những lời anh nói trước đó là đúng và phủ nhận chuyện anh bị cho là bỏ trốn.

Lời ngược

Anh Đ nói: "Vụ việc này tôi chưa làm hồ sơ thủ tục khiếu nại hay kiện cáo. Tuy nhiên CSGT bảo tôi bỏ trốn và không chấp hành...tôi không nghĩ sao lại nói tôi thế. Có thể lãnh đạo họ nghe theo chiều hướng khác nên mới báo cáo như vậy.

Thực ra tôi là người dân, sau sự việc xảy ra thì tôi kêu cứu nên đăng lên mong mọi người giúp đỡ. Còn việc nộp đơn kiện, khiếu nại  tôi không mong muốn, mất thời gian hai bên.

Thế nhưng khi đọc được thông tin rằng tôi không chấp hành và bỏ trốn, tôi vẫn thấy có gì đó nhoi nhói. Không những riêng tôi, khi người khác đọc được thông tin như vậy rồi họ sẽ nghĩ gì về tôi. Trong thâm tâm tôi không bao giờ nghĩ tới việc lái xe bỏ trốn.

Bản thân điều khiển phương tiện phải chấp hành mọi điều lệnh nên nói bỏ trốn, bảo tôi chống người thi hành công vụ là không chính xác.

Hiện giờ thông tin rất nhiều chiều, tôi cũng không nói là tôi tố cáo CSGT mà chỉ là kêu cứu. Chẳng lẽ người ta xéo vào chân mình mình lại không kêu".

Lai xe noi CSGT Bac Giang danh nguoi: CSGT noi su that?
Vết thương trên tay anh V.

Theo anh V, vào thời điểm xảy ra vụ việc, anh dùng điện thoại quay 2 lần. Lần 1 anh bị bắt xóa.

"Tôi chỉ cần mọi người hỏi các anh ấy rằng các anh có chui vào ghế và lôi tôi không xem các anh trả lời ra sao" -Anh V  nói. 

Sau vụ việc xảy ra, anh V chỉ mong mọi chuyện mau nhanh qua, bản thân anh giờ nghĩ lại cũng cũng không thể nghĩ lại xảy ra chuyện đó. Anh rất sợ trường hợp như vừa rồi xảy ra khi ngày tới anh về làm việc với Phòng CSGT Bắc Giang.

"Sự việc tôi đăng lên mạng là hoàn toàn đúng sự thật, tôi không câu view vì sự việc xảy ra làm xáo trộn cuộc sống gia đình cá nhân tôi. Tôi mong muốn qua việc này CSGT Bắc Giang nên khắc phục tình trạng này.

Hiện tôi không biết làm thế nào, làm đơn tôi cũng không muốn làm đơn, tôi cũng không muốn việc nó to lên, bản thân tôi không có gì cả. Tôi cũng không muốn làm mất hình ảnh và thời gian của hai bên" -Anh V khẳng định.

Thanh Thanh

Thứ Năm, 08/02/2018 13:49

Sự Kiện