Kỷ luật vợ Chủ tịch Hà Giang: Cần mở rộng điều tra

(Tin tức thời sự) - Với chứng cứ được công bố tại tòa, Hà Giang cần phải mở cuộc điều tra với vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang chứ không chỉ kỷ luật.

Trưa ngày 25/10/2019, trao đổi với Đất Việt, luật sư Hoàng Văn Hướng - người bào chữa cho bị cáo Triệu Thị Chính, nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang cho biết, việc cơ quan chức năng ra hình thức kỷ luật cảnh cáo với bà Nguyễn Thị Nga (chuyên viên Sở Tài chính Hà Giang) - vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn là chưa thỏa đáng.

Với những thông tin, chứng cứ được công bố tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án gian lận thi cử kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang, cho thấy bà Nga được xác định đã nhắn tin nhờ bị cáo Chính nâng điểm. Trong đó, bị cáo Chính bị xử hình sự còn bà Nga thì chưa.

Ky luat vo Chu tich Ha Giang: Can mo rong dieu tra
Các bị cáo trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang.

"Cơ quan chức năng cần triệu tập những người có liên quan, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự như em gái ông Triệu Tài Vinh, ông Trần Đức Quý và bà Nga để tiếp tục điều tra" - ông Hướng bày tỏ quan điểm.

Liên quan đến vấn đề này, sáng ngày 25/10/2019, theo thông tin từ Người lao động, Đảng ủy khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh Hà Giang đã ra quyết định kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Nga.

"Quyết định đã được ký, ban hành vài ngày trước. Theo quyết định này, bà Nguyễn Thị Nga bị Đảng ủy khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh Hà Giang quyết định kỷ luật với hình thức Khiển trách" - nguồn tin của Người lao động cho biết.

Cũng trong sáng ngày 25/10/2019, TAND tỉnh Hà Giang đã tuyên án sơ thẩm với các bị cáo liên quan đến vụ gian lận thi cử trên địa bàn vào năm 2018.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài 8 năm tù, bị cáo Vũ Trọng Lương 7 năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Bị cáo Lê Thị Dung 1 năm tù, bị cáo Phạm Văn Khuông 1 năm tù treo về tội lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

bị cáo Triệu Thị Chính 2 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Luật sư Hướng cho biết, thân chủ của mình chắc chắn sẽ kháng cáo, đề nghị hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại từ đầu.

Ngọc Vân

Thứ Sáu, 25/10/2019 13:29

Sự Kiện