Kiểm tra Phó Chủ tịch TP.Bạc Liêu: Người liên quan lên tiếng

(Tin tức thời sự) - Ông Tường cho rằng, công trình ông xây dựng được cấp phép đầy đủ và việc chuyển đổi mục đích cũng đúng các quy định.

Ông Nguyễn Văn Tường, trú tại khóm 3 (Phường 2, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào ngày 28/4 liên quan đến thông tin kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu.

"Mới đây, lãnh đạo thành phố cũng ký một quyết định số 108 xác nhận việc tách thửa đất đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của tôi là phù hợp theo quy định. Công trình được cấp phép xây dựng từ tháng 5/2019 nhưng đến tháng 7/2019 tôi mới khởi công xây dựng.

Sau khi có thông tin dư luận về việc này, tôi có làm đơn yêu cầu và mời phòng quản lý đô thị và UBND phường 2 đến kiểm tra công trình của tôi xem có đúng giấy phép không. Sau đó, đoàn kiểm tra cũng xác nhận công trình đó được xây dựng đúng, không có gì sai so với giấy phép xây dựng", ông Tường cho biết.

Kiem tra Pho Chu tich TP.Bac Lieu: Nguoi lien quan len tieng
Kiem tra Pho Chu tich TP.Bac Lieu: Nguoi lien quan len tieng
Trong báo cáo trước đó vào ngày 19/3/2020, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu xác nhận việc tách thửa đất đối với hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất của ông Tường là phù hợp theo quy định.

Về thông tin phản ánh công trình này xây dựng cổng rào bít luôn đường đi công cộng, như thách thức chính quyền địa phương, khiến người dân, dư luận vô cùng bất bình, ông Tường cho rằng, thông tin này hoàn toàn không đúng vì vị trí đất đó thuộc toàn quyền sử dụng đất của gia đình ông.

"Vị trí đó không có lối đi công cộng nào, từ ngày xưa đã không có lối đi rồi. Khi đó tôi xây dựng là chừa ra một lối đi ở giữa để cho gia đình sử dụng", ông Tường nói thêm.

Về việc này, trước đó, ngày 26/4, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết vừa ra quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Dương Chí Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu.

Trao đổi với báo Đất Việt, ông Huỳnh Quốc Ca, Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu xác nhận và cho biết, cơ quan chức năng đang kiểm tra, làm rõ sự việc.

Theo quyết định, nội dung kiểm tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao khi quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất; tách thửa, thu tiền chuyển mục đích sử dụng đất và cấp phép xây dựng chưa đúng quy định. Thời gian kiểm tra 60 ngày, kể từ ngày triển khai quyết định và kế hoạch kiểm tra.

Kiem tra Pho Chu tich TP.Bac Lieu: Nguoi lien quan len tieng
Công trình của vợ chồng ông Tường. Ảnh: Một thế giới

Theo kết quả kiểm tra, xác minh bước đầu của UBND TP.Bạc Liêu, ông Dương Chí Bình đã ký cho chuyển mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng... khu đất rộng gần 1.900 m2 cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Tường chưa phù hợp, chưa đúng quy định, gây bất bình trong dư luận địa phương.

Trước đó, ông Huỳnh Quốc Ca, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu ban hành QĐ 229/QĐ-UBND, về việc thành lập Tổ công tác liên ngành để kiểm tra, xác minh làm rõ việc cấp giấy phép xây dựng và chuyển mục đích sử dụng đất đối với vợ chồng ông Tường.

Thanh Giang

Thứ Tư, 29/04/2020 07:59

Sự Kiện