Kiểm tra một lãnh đạo bổ nhiệm con gái không trong sáng

(Tin tức thời sự) - Một lãnh đạo Huyện ủy Yên Mỹ bị phản ánh bổ nhiệm con gái không trong sáng và bổ nhiệm lái xe làm Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Ngày 18/6/2020, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hưng Yên cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về việc một lãnh đạo huyện Yên Mỹ bổ nhiệm 2 con gái và lái xe không trong sáng và sẽ tiến hành kiểm tra đúng - sai.

"Hiện chúng tôi mới chỉ tiếp nhận thông tin phản ánh, trong thời gian tới sẽ cho kiểm tra vụ việc, xác định xem phản ánh đó đúng hay sai" - vị lãnh đạo này cho biết.

Kiem tra mot lanh dao bo nhiem con gai khong trong sang
Trụ sở Huyện ủy Yên Mỹ - Hưng Yên (Ảnh báo Giao thông).

Trước đó, theo thông tin từ nhiều tờ báo, một lãnh đạo Huyện ủy Yên Mỹ đã bổ nhiệm 2 con gái vào làm việc tại cơ quan hành chính huyện Yên Mỹ không trong sáng.

Bên cạnh đó, năm 2012, vị lãnh đạo này còn bổ nhiệm con rể vào làm việc tại Phòng Công thương huyện Yên Mỹ mà không qua tập sự.

Năm 2015, vị này tiếp tục bổ nhiệm một lái xe ở UBND huyện Yên Mỹ là Phó Chủ tịch HĐND huyện, rồi sau đó bổ nhiệm làm Trưởng phòng Nội vụ trong vòng 3 năm.

Trả lời báo chí về việc này, vị lãnh đạo cho biết, đã nhận được tất cả những thông tin phản ánh liên quan đến cá nhân về công tác bổ nhiệm, tuyển dụng nhân sự, đầu tư công…từ năm 2019 và Tỉnh ủy đã làm việc với ông.

"Nếu anh sai phạm những nội dung tố cáo trên thì đã bị kỷ luật rất nặng rồi", vị này bày tỏ.

Ngọc Thanh

Thứ Sáu, 19/06/2020 07:44

Sự Kiện