Khoảnh khắc ông Đoàn Ngọc Hải bưng cơm 30phút nhận 60 triệu

(Tin tức thời sự) - Trong 30 phút phục vụ tại quán cơm 5.000, ông Hải đã làm hết sức mình, gắp thức ăn vào khay và múc canh rất thành thạo.

Xung quanh xôn xao vụ ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ ở quán cơm 30 phút, nhận 60 triệu đồng xây nhà cho người nghèo, ngày 23/2, trao đổi với PV, đại diện quán cơm 5.000 đồng ở số 101 Hồ Đắc Di, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận và cho biết, số tiền 60 triệu đồng đó không phải quán cơm trả lương cho ông Hải.

"Ở đây là quán cơm muốn ủng hộ 60 triệu đồng để bác Hải xây dựng căn nhà nhỏ cho người nghèo ở theo ý nguyện của bác ấy.

Bên cạnh đó, chúng tôi muốn mời bác Hải đến quán để trải nghiệm tại quán cơm 5.000, để thấy ở Huế cũng có những điểm yêu thương dành cho người nghèo.

Khi bác đến, bác phục vụ cơm, canh cho những người đến quán rất nhiệt tình và tâm trạng rất phấn khởi. Nhận xét về thực phẩm hay nơi chế biến thì bác Hải nói không thể chê được. Trong 30 phút phục vụ tại quán, bác làm hết sức mình luôn, không ngưng nghỉ tay khi nào", đại diện quán cơm 5.000 cho biết.

Khoanh khac ong Doan Ngoc Hai bung com 30phut nhan 60 trieu
Ông Đoàn Ngọc Hải trong vài người phục vụ bàn tại quán cơm 5,000 đồng tại TP.Huế. Ảnh: TNO

Theo vị đại diện này, ban đầu bác Hải gắp thức ăn và bê canh phục vụ 2 bàn ăn của quán. Sau khi thấy khách vào đông, bên quán có hỗ trợ chuẩn bị sẵn từng khay thức ăn để bác Hải đem đến từng bàn.

Mỗi người đến quán ăn thời điểm đó bác đều tặng 2 lon sữa được bác chuyển từ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng ra với lời nhắn dễ thương “Mang về chấm mì ăn buổi sáng nhé!”.

"Bác Hải gắp thức ăn vào khau hay múc canh rất thành thạo và trong 30 phút đó bác cũng không hề cảm thấy mệt mỏi. Cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với bác Hải là bác rất thân thiện, hòa đồng với mọi người.

Việc nhận tiền và chi tiêu tiền như thế nào đều được bác và người đi cùng công khai minh bạch ngay lúc đó. Tôi thấy bác Hải không trực tiếp cầm tiền mà có 2-3 người đi cùng cầm hộ và công khai số tiền đó", vị đại diện trên cho biết thêm.

Khoanh khac ong Doan Ngoc Hai bung com 30phut nhan 60 trieu
Ông Đoàn Ngọc Hải lấy thức ăn cho thực khách tại quán cơm 5000 đồng tại Huế. Ảnh: TNO

Được biết, ông Hải nhận 60 triệu đồng  tiền ủng hộ xây nhà cho người nghèo tại Mèo Vạc, Hà Giang.

Nói về việc này, ông Hải cho biết, ông rất vui khi phục vụ các bạn sinh viên nghèo của nước bạn Lào và những ông bà cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại Huế.

"Quán cơm được tổ chức từ nguồn tài trợ của các mạnh thường quân và mặt bằng cho mượn không lấy tiền của Trường Đại học Luật, cơm rất ngon và sạch sẽ. Kết thúc 2 ngày ở cố đô thật tuyệt vời , tôi muốn ôm chặt người dân Huế vào lòng", ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Thùy Dung

Thứ Tư, 24/02/2021 07:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện