Khỏa thân bên sen: Nhờ công an thì phải tính được...thệt hại

(Tin tức thời sự) - Đại diện nữ diễn viên chụp ảnh khỏa thân bên hồ sen muốn nhờ công an vào cuộc phải chứng minh được thiệt hại và đưa ra bằng chứng bị hại.

Ngày 14/6/2019, đại diện của nữ diễn viên khỏa thân chụp ảnh bên hồ sen khẳng định sẽ nhờ côn an vào cuộc giải quyết việc hình ảnh của nữ diễn viên này bị tung lên mạng khiến cộng đồng có nhiều lời bàn tán, ảnh hưởng tới tâm lý và công việc của nữ diễn viên này.

“Đây thực sự là hành động bôi nhọ danh dự người khác. Trong vài ngày tới, phía cơ quan chức năng sẽ tìm ra chân tướng sự việc cũng như đưa người tung những hình ảnh này ra ánh sáng, buộc họ phải đính chính và xin lỗi công khai" - đại diện của nữ diễn viên chia sẻ.

Trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, Luật sư Phạm Văn Hướng - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho rằng, việc đề nghị công an vào cuộc tìm hiểu, điều tra một sự việc làm ảnh hưởng tới cá nhân là quyền của mỗi công dân.

Khoa than ben sen: Nho cong an thi phai tinh duoc...thet hai
Nữ diễn viên chụp ảnh khỏa thân bên hồ sen bị dư luận chỉ trích gay gắt.

"Khi có đơn đề nghị, công an sẽ căn cứ vào những bằng chứng mà phía nguyên đơn đưa ra. Nếu thấy có dấu hiệu của vi phạm thì công an sẽ tiếp tục điều tra, nếu không thấy có dấu hiệu vi phạm thì công an sẽ có văn bản trả lời, không tiếp tục điều tra theo yêu cầu của nguyên đơn" - ông Hương cho biết.

Chính vì vậy, theo ông Hướng, trước khi có đơn đề nghị công an vào cuộc, cô gái khỏa thân chụp ảnh bên hồ sen phải có bằng chứng chứng minh cho việc mình bị người khác cố tình hãm hại, tung những bức ảnh đó lên mạng xã hội nhằm bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của mình.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên này cũng phải chứng minh được thiệt hại của mình sau khi những bức ảnh đó được tung lên mạng.

Ông Hướng cho biết: "Thiệt hại được xác định ở cả khía cạnh vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, về vật chất còn dễ xác định chứ về tinh thần thường rất khó để chứng minh bởi tinh thần chỉ mang yếu tố định lượng tương đối".

Nếu những bằng chứng mà phía nữ diễn viên này đưa ra có cơ sở, công an sẽ vào cuộc điều tra, có thể sẽ tiến hành khởi tố vụ án hình sự nếu xét thấy trong vụ việc có yếu tố phạm pháp, bị hại bị tổn thất nặng nề về vật chất và tinh thần.

  • Vân Nam

Thứ Bảy, 15/06/2019 06:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện