Khẳng định nóng vụ người Hàn Quốc chết ở Bắc Ninh

(Tin tức thời sự) - Căn cứ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, xác định ông Jung Jin Yong chết do bệnh lý liên quan đến đái tháo đường, không liên quan đến COVID-19.

Ngày 27/2, Công an tỉnh Bắc Ninh bác thông tin người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc tử vong ở địa phương này do virus corona chủng mới.

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, vào lúc 4h40 phút ngày 25/2, tại khu vực ngã tư đường Nguyễn Trãi giao nhau với đường Nguyễn Quyền thuộc phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, người dân phát hiện một người đàn ông đang đứng gần cột đèn tín hiệu giao thông tự gục ngã bất tỉnh và người này được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu nhưng không kịp.

Sau gần 2 ngày điều tra, xác minh, cơ quan cảnh sát điều tra xác định nạn nhân là ông Jung Jin Yong (44 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, là nhân viên Công ty STN VINA, KCN Quế Võ).

Ông Jung Jin Yong nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28/1 và tạm trú tại khách sạn Bắc Ninh Hotel. Kết quả khám nghiệm hiện trường, nơi ở của ông Jung Jin Yong đều không phát hiện dấu hiệu gì bất thường.

Khang dinh nong vu nguoi Han Quoc chet o Bac Ninh
Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin chính thức về vụ việc

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết, trước đó, ngày 7/2, ông Jung Jin Yong đến bệnh viện làm một số xét nghiệm máu. Thời điểm đó, bệnh viện khuyến cáo nạn nhân cần nằm viện để theo dõi. Tuy nhiên, nạn nhân từ chối nhập viện và ký cam kết tự chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Ngày 25/2, ông Jung Jin Yong được người dân đưa vào viện trong tình trạng không tự thở. Tại Giấy báo tử số 05 ngày 26/2 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh có ghi nguyên nhân ông Jung Jin Yong chết là: “Ngừng tim / Đái tháo đường tuýp II”.

Ngày 26/2, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương có kết luận trả lời kết quả xét nghiệm tác nhân Vi rút Cúm và SARS-CoV-2 trong dịch họng của ông Jung Jin Yong cho kết quả âm tính.

Như vậy, căn cứ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, xác định ông Jung Jin Yong chết do bệnh lý liên quan đến đái tháo đường, không liên quan đến COVID-19.

Công an tỉnh Bắc Ninh chính thức thông báo nội dung vụ việc trên, đồng thời khuyến cáo người dân cảnh giác trước các thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng, tránh tuyên truyền sai lệch gây hoang mang dư luận.

Thùy Dung

Thứ Năm, 27/02/2020 17:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện