Khách Trung Quốc quỵt tiền viện phí: Chiêu trò 'lừa' bệnh viện

(Tin tức thời sự) - Khách Trung Quốc vào chữa bệnh rồi quỵt tiền viện phí khiến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa phải lấy lương, thưởng của cán bộ bù vào.

Với khách Trung Quốc quỵt tiền viện phí, tôi cho rằng bệnh viện phải có biện pháp cương quyết hơn. Cụ thể, đại diện chính quyền cần phản ánh hiện tượng này lên lãnh sự quán Trung Quốc để yêu cầu họ chi trả. Thậm chí có thể đưa ra những quy định riêng cho bệnh nhân Trung Quốc. Nếu không giải quyết rõ ràng thì bệnh viện cũng sẽ rất lo lắng”, Bs Sơn nêu quan điểm.

Khách Trung Quốc phải đảm bảo chế độ chi trả

Trước vấn đề trên, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tich Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết đã nắm được thông tin trên.

“Quan điểm của tôi là bệnh viện phải hết lòng vì người bệnh. Dù bệnh nhân là người nước nào đi nữa nhưng tính mạng con người là số một.

Bệnh viện phải chăm sóc sức khỏe cũng người dân cũng như khách du lịch tuy nhiên bệnh nhân phải đảm bảo các chế độ chi trả cho bệnh viện”, ông Tuân nói.

Về trường hợp khách Trung Quốc quỵt tiền tại bệnh viện, ông Tuân cho rằng bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cần phải có những biện pháp cứng rắn, cụ thể hơn nữa.

“Đối với người Việt khi đến bệnh viện còn phải tạm ứng trước khi xử lý trừ những trường hợp cấp cứu. Với khách Trung Quốc thì bệnh viện có thể cử người đến ngay giường bệnh bắt họ đóng phí. Cần phải có những quy định cương quyết, chặt chẽ”, ông Tuân nhấn mạnh.

Hoàng Hải

Thứ Hai, 25/07/2016 06:57

Sự Kiện