Kết đẹp vụ viên chức về từ Đà Nẵng không cách ly

(Tin tức thời sự) - Một nữ cán bộ y tế phường Hà Phong cùng gia đình đi du lịch Đà Nẵng về nhưng không thực hiện cách ly tại nhà, mà vẫn đi học, đi thi.

Liên quan đến thông tin nữ cán bộ y tế không khai báo trung thực sau khi về từ Đà Nẵng, ngày 29/7, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND phường Hà Phong, TP Hạ Long (Quảng Ninh) xác nhận và cho biết, UBND TP Hạ Long vừa quyết định tạm thời ngừng hoạt động trạm Y tế phường Hà Phong.

Nữ cán bộ bộ đó là bà B.T.X (33 tuổi, trú tại tổ 7, khu 9, phường Hồng Hà, Quảng Ninh), viên chức phụ trách trạm y tế phường Hà Phong.

"Bà X đã không khai báo trung thực việc đi du lịch tại Đà Nẵng. Hiện bà X đã được cách ly. Bên cạnh đó, những người từng tiếp xúc với bà này phải thực hiện cách ly tại nhà để theo dõi các biểu hiện liên quan tới dịch tễ", lãnh đạo phường Hà Phong cho biết.

Ket dep vu vien chuc ve tu Da Nang khong cach ly
Nữ cán bộ này vẫn đi làm và đi thi tại trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ. Ảnh: TPO

Trước đó, bà X đã đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ ngày 16 – 19/7 sau đó bay từ Đà Nẵng về Sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và đi về nhà riêng bằng ô tô. Từ ngày 20 -23/7, bà X đi học tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) và đến làm việc tại Trạm y tế phường Hà Phong từ 24 đến 27/7.

Tiếp đó vào ngày 28/7, bà X. tiếp tục đi thi tại Trường Trung cấp chính trị Nguyễn Văn Cừ.

Trong khi đó, được biết, ngày 24/7, UBND TP Hạ Long ra văn bản yêu cầu các cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức trở về từ Đà Nẵng, nơi có ca bệnh mắc COVID-19 phát sinh trong cộng đồng phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày.

Theo thông tin mới nhất, mẫu xét nghiệm SARS-CoV2 của B.T.X đã cho kết quả âm tính.

Mai Thùy

Thứ Năm, 30/07/2020 07:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện