Kẻ xăm trổ đến nhà GĐ Sở đe dọa: Ai đứng sau?

(Tin tức thời sự) - Một cán bộ của Sở VH-TT Bình Định đã thuê người đe dọa ông Tạ Xuân Chánh.

Xung quanh xôn xao vụ Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) tỉnh Bình Định bị đối tượng xăm trổ đến nhà đe dọa, ngày 25/2, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định xác nhận và cho biết, tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý.

"Quan điểm của tỉnh là phải xử lý nghiêm đối với những người liên quan đến việc này. Hiện tỉnh cũng đang chờ báo cáo kết luận của cơ quan công an", vị đại diện trên cho biết.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH-TT Bình Định cho biết, kết quả xác minh ban đầu cho thấy sự việc trên có thể liên quan đến chuyện Sở đang xử lý cán bộ của một đơn vị thuộc Sở VH-TT Bình Định.

Ke xam tro den nha GD So de doa: Ai dung sau?
Giám đốc Sở VH-TT Bình Định Tạ Xuân Chánh phát biểu tại một cuộc họp. Ảnh: NLĐ

Trong khi lãnh đạo Sở VH-TT Bình Định đang xem xét kỷ luật vị cán bộ trên thì xuất hiện người lạ mặt đến nhà hăm dọa ông Chánh.

“Cơ quan thẩm quyền đã chỉ đạo xem xét, kỷ luật nghiêm minh cán bộ này”, ông Chánh nói.

Trước đó, vào tháng 10/2020, có người đến nhà ông Tạ Xuân Chánh dùng lời lẽ hăm dọa “đừng có làm mạnh, làm nhẹ nhẹ cho tôi, làm mạnh không được đâu”. Lúc này, ông Xuân Chánh không có mặt ở nhà nhưng sự việc đã được camera ghi lại.

Ông Tạ Xuân Chánh đã báo cáo vụ việc lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định. Sau đó, Công an tỉnh Bình Định giao Công an TP.Quy Nhơn điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, qua điều tra xác minh của công an, ông Võ Văn Tiễn, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa điện ảnh (thuộc Sở VH-TT tỉnh Bình Định), đã cho người đến nhà hăm dọa ông Tạ Xuân Chánh. Vụ việc này xảy ra khi lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh Bình Định chuẩn bị xử lý kỷ luật đối với ông Tiễn.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 26/02/2021 07:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện