Kẻ bán 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc khai gì?

(Tin tức thời sự) - Trong 6 năm làm việc, mỗi ngày Tuấn lấy trộm một ít rồi cất giấu, khi được 230 lượng vàng thì cùng anh trai đem đi bán.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ công an tìm người để trả 230 lượng vàng, tối ngày 18/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã điều tra ra nguồn gốc số vàng và tiến hành bắt khẩn cấp người có liên quan.

Theo đó, người bị bắt là Nguyễn Đức Tuấn (29 tuổi, trú phường Cẩm Phô, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

"Đối tượng Tuấn chính là người đã đem bán số vàng này và đã có lời khai ban đầu", đại diện Công an tỉnh Quảng Nam cho biết.

Ke ban 230 luong vang khong ro nguon goc khai gi?
Ke ban 230 luong vang khong ro nguon goc khai gi?
Khi Tuấn mang vàng đi bán thì bị phát hiện. Ảnh: NLĐ

Cùng ngày, theo thông tin trên báo Người Lao Động, Thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, qua quá trình điều tra, Tuấn khai nhận từ năm 2012 đến 2018, Tuấn làm việc tại một cửa hàng vàng lớn ở TP Hội An.

Được chủ tiệm vàng tin tưởng giao trông coi quầy hàng vàng tây, mỗi ngày Tuấn trộm một ít vàng đem cất giấu. Vừa qua, Tuấn cùng anh trai đem tất cả số vàng trộm được gồm hơn 230 lượng (hơn 14,3 kg) có trị giá hơn 5 tỉ đồng đưa đi bán thì bị phát hiện.

“Ban đầu Tuấn khai vòng vo số vàng này nhặt được. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự đã chứng minh số vàng cực lớn trên là tài sản bất chính do Tuấn trộm cắp mà có nên cuối cùng Tuấn đã nhận tội, khai ra toàn bộ sự thật của vụ việc”, Thượng tá Tiến nói.

Như đã đưa tin, ngày 15/1, hai thanh niên (sau này xác định là Tuấn và anh trai) đem đến một cửa hàng vàng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

.Do anh em Tuấn không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số vàng mà khai nhặt được, công an đã tạm giữ để điều tra vì nghi là tang vật ăn trộm.

Nói về việc này, ngày 17/1, theo thông tin trên báo Đất Việt, một cán bộ điều tra của Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, từ khi có thông báo tìm chủ sở hữu của hơn 230 lượng vàng đã có rất nhiều người ở các tỉnh phía Nam gọi điện đến công an nhận là chủ nhân nhưng do những người này cung cấp thông tin không khớp về hiện trường và nhận dạng số vàng nên lực lượng chức năng không trao trả.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 19/01/2019 08:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện