KDL mở ra, dân không có tiền dùng suối khoáng Quang Hanh

(Tin tức thời sự) - Giá sử dụng suối nước Quang Hanh hiện đang ở mức 1 triệu đồng/người khiến người dân trên địa bàn không đủ điều kiện sử dụng.

Chiều ngày 7/12/2020, ông Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch UBND P. Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh xác nhận, người dân trên địa bàn đang không được sử dụng nguồi suối khoáng trên địa bàn sau khi một khu nghỉ dưỡng 5 sao được xây dựng trên địa bàn.

Được biết, trước khi khu du lịch 5 sao này được đưa vào sử dụng từ năm 2019 trở về trước, người dân trên địa bàn vẫn được sử dụng khu tắm nóng Quang Hanh giá bình dân khoảng 30.000 - 50.000 đồng/ người.

Tuy nhiên, khi du lịch này đi vào hoạt động, người dân muốn tắm suối khoáng nóng Quang Hanh phải chi ra mức phí khoảng 1 triệu đồng/người.

KDL mo ra, dan khong co tien dung suoi khoang Quang Hanh
Bên trong suối khoáng Quang Hanh (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh).

"Mức chi phí này vượt quá khả năng của người dân lao động trên địa bàn nên không mấy người có điều kiện để sử dụng mà chủ yếu là du khách từ nơi khác tới hoặc người giàu" - ông Tuấn cho hay.

Đứng trước tình cảnh đó, người dân P. Quang Hanh đã có kiến nghị gửi tới HĐND tỉnh Quảng Ninh, bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng quy hoạch, xây dựng một khu tắm suối khoáng bình dân để người dân thu nhập thấp được sử dụng.

Chủ tịch UBND P. Quang Hanh cho biết, kiến nghị của người dân nêu trên là hoàn toàn chính đáng. Hiện nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với Sở Xây dựng và chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng nói trên sớm quy hoạch và xây dựng một khu tắm riêng giá bình dân phục vụ người thu nhập thấp.

"Giai đoạn 1 của dự án là xây dựng khu nghỉ dưỡng phục vụ du khách, giai đoạn 2 sẽ làm khu tắm suối khoáng giá bình dân để phục vụ đông đảo người dân hơn" - ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, giai đoạn 2 này sẽ được triển khai trong năm 2021 nhưng chính quyền địa không nắm được cụ thể thời gian hoàn thành giai đoạn 2 của dự án.

Ngọc Khánh

Thứ Hai, 07/12/2020 18:02

Sự Kiện