Huấn "hoa hồng" bị triệu tập: Thừa nhận sai

(Tin tức thời sự) - Sau khi bị Cục An ninh chính trị nội bộ triệu tập, Huấn "hoa hồng" thừa nhận hành vi của mình là sai.

Mới đây trên trang fanpage Huấn "hoa hồng" đăng tải video có nội dung cắt ghép từ bản tin của VTV, liên quan đến việc cứu trợ lũ lụt miền Trung.

Đoạn video đưa thông tin: Sau khi quyên góp trên mạng xã hội, ngày 21/10, Huấn "hoa hồng" đã có mặt ở Quảng Trị trao mì tôm, áo phao… cho người dân. Thậm chí ở cuối video có thêm phần chia sẻ về tiểu sử Bùi Xuân Huấn (Huấn “hoa hồng”). Tuy nhiên, đại diện của VTV xác nhận, đây là video cắt ghép.

Liên quan đến vụ mạo danh clip của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), ngày 26/10, một lãnh đạo Cục An ninh Chính trị Nội bộ (Bộ Công an) thông tin, lực lượng chức năng vừa tiến hành triệu tập Bùi Xuân Huấn (36 tuổi, Yên Bái).

Huan
HÌnh ảnh bị Huấn "Hoa Hồng" cắt ghép.

Tại buổi làm việc, Huấn khai nhận, bản thân là người thiết lập, điều hành và quản trị tài khoản facebook "Huấn Hoa Hồng".

Ngày 23/10, tài khoản facebook "Huấn Hoa Hồng" đã đăng tải video clip có gắn logo của Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung.

Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam và vi phạm quy định của pháp luật, anh ta cam kết chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan chức năng.

Ngoài ra Huấn cũng khai nhận, đã chủ động gỡ bỏ clip trên khỏi tài khoản facebook "Huấn Hoa Hồng".

Cục An ninh chính trị nội bộ đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử lý nghiêm Bùi Xuân Huấn theo quy định.

Theo lãnh đạo Trung tâm tin tức VTV24, việc mạo danh của Huấn "Hoa Hồng" liên quan chuyện từ thiện với đồng bào đang gặp lũ lụt ở miền Trung, VTV24 đánh giá mức độ ảnh hưởng đến uy tín của kênh truyền hình này là tương đối rộng rãi nên ngoài việc lên tiếng vạch trần sự giả mạo trên công luận thì VTV24 quyết phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, xử lý nghiêm.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Hai, 26/10/2020 16:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện