Hotgirl xứ Thanh được bổ nhiệm thần tốc: Tình tiết bất ngờ

(Tin tức thời sự) - Thanh Hóa không khẳng định thông tin bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã thôi việc nhưng tấm biển ghi chức danh Trưởng phòng của bà này đã bị tháo xuống.

Tấm biển ghi chức danh đột nhiên biến mất

Câu chuyện về quá trình công tác của bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Trưởng phòng Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Hotgirl xu Thanh duoc bo nhiem than toc: Tinh tiet bat ngo
Tấm biển ghi chức danh của bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã bị tháo xuống. Ảnh: NLĐ

Trong khi chưa rõ bà Trần Vũ Quỳnh Anh còn làm việc tại Sở Xây dựng Thanh Hóa hay không thì đến chiều 10/3, tấm biển ghi chức danh Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản trên tầng 5 nơi bà này công tác đã không còn.

Trước đó, ngày 6/3, nhiều tờ báo đã tìm đến phòng làm việc của bà Quỳnh Anh. Hình ảnh ghi lại cho thấy, dù cửa phòng đóng im ỉm trong giờ làm việc nhưng có thể thấy rõ tấm biển Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản vẫn được treo ngay ngắn.

Hotgirl xu Thanh duoc bo nhiem than toc: Tinh tiet bat ngo
Ngày 6/3 khi phóng viên đến làm việc, tấm biển vẫn còn nguyên vẹn. Ảnh: NLĐ

Sự việc bất thường này tiếp tục khiến dư luận đặt thêm nhiều dấu hỏi về trường hợp của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Phải chờ kiểm tra, không được phát ngôn

Cũng liên quan đến vấn đề này, từ tối ngày 9/3, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản được ghi là “Quyết định 5406 về việc cho thôi việc đối với cán bộ, công chức” được cho là của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa liên quan tới bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Cụ thể, quyết định được cho là của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nêu trên do Phó Giám đốc Phạm Đức Toàn ký ngày 23/9/2016. Quyết định này có nêu: “Đồng ý giải quyết cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 23/9/2016”.

Hotgirl xu Thanh duoc bo nhiem than toc: Tinh tiet bat ngo
Bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020

Cùng ngày, nhiều tờ báo dẫn thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thanh Hóa cho biết bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng quản lý nhà và Thị trường bất động sản của Sở Xây dựng Thanh Hóa thăng tiến “thần tốc”, đã dừng đóng BHXH từ tháng 9/2016.

Theo đó, tại bảng kê khai quá trình đóng BHXH tại BHXH tỉnh Thanh Hóa, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986, ngụ số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), mang số bảo hiểm 3811007347.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh bắt đầu đóng BHXH từ tháng 1/2011 và đến tháng 9/2016 đã không còn đóng BHXH nữa.

Trước những thông tin trên, ngày 9/3, báo Đất Việt đã liên hệ trực tiếp với ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, đơn vị quản lý trực tiếp việc đóng BHXH cho bà Quỳnh Anh.

Hotgirl xu Thanh duoc bo nhiem than toc: Tinh tiet bat ngo
Quyết định thôi việc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh được lan truyền trên mạng xã hội

Tuy nhiên ông Việt đã từ chối trả lời trực tiếp vào vấn đề đồng thời khẳng định: “Tất cả những thông tin liên quan đến đồng chí Trần Vũ Quỳnh Anh hiện nay tỉnh đã thành lập một đoàn thanh tra, để vào cuộc thanh tra tất cả các nội dung báo chí phản ánh.

Sau khi có kết luận thì chúng tôi sẽ thông tin hết cho báo chí ngay, nhưng trong thời gian này chúng tôi không được lên tiếng phát ngôn”.

Trước đó, ngày 1/3, UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn số 2043/UBND-NC thông báo ý kiến của Chủ tịch “Giao Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng, trong đó có bàTrần Vũ Quỳnh Anh. Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/3.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh từng làm tạp vụ

Thông tin trên được bà Lương Thị Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thanh Hóa khẳng định với tờ Dân Việt.

Theo đó, ngày 1/3/2010, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa ký hợp đồng lao động, thời hạn 1 năm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Trong hợp đồng lao động này, bà Quỳnh Anh được cơ quan giao công việc là nhân viên tạp vụ, chịu sự quản lý của Chánh, Phó văn phòng LĐLĐ.

“Trong thời gian làm việc tại đây, cô Trần Vũ Quỳnh Anh đảm nhiệm công việc làm tạp vụ văn phòng, theo hợp đồng lao động có thời hạn là 1 năm. Tuy nhiên, sau 8 tháng làm việc, cô Quỳnh Anh có đơn đề nghị chấm dứt hợp đồng. Do đó, ngày 21/10/2010, lãnh đạo cơ quan có quyết định chấm dứt hợp đồng từ ngày 11/11/2010”, bà Minh nói.

Cũng theo bà Minh, đối với những trường hợp thuộc diện hợp đồng lao động từ 12 tháng trở xuống, sau khi người lao động làm đơn đề nghị chấm dứt hợp đồng theo nguyện vọng cá nhân, cơ quan sẽ hoàn trả lại hồ sơ xin việc cho người lao động.

Hà Đông (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 12/03/2017 07:36

Sự Kiện