Hơn 2.000 y, bác sĩ, tình nguyện viên giúp TP.HCM chống dịch

(Tin tức thời sự) - Gần 1000 y bác sĩ, nhân viên y tế và hàng nghìn tình nguyện viên các lĩnh vực khác đăng ký tham gia hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Tối 26/7, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM cho biết, sau 2 ngày kêu gọi các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế chung tay tham gia chống dịch hỗ trợ TP.HCM, đến nay đã có hơn 2.000 lượt người đăng ký.

Trong đó tình nguyện viên ngụ tại TP.HCM gần 1.900 người; các tỉnh khác hơn 200 người.

Hon 2.000 y, bac si, tinh nguyen vien giup TP.HCM chong dich
Nhiều bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện tham gia chống dịch.

Cụ thể, đối tượng là bác sĩ gần 300 người, điều dưỡng gần 400 người, dược sĩ gần 200 người và các ngành nghề khác là 800 người. Độ tuổi tham gia tình nguyện viện rất phong phú, trong đó, dưới 20 tuổi 80 người, từ 20-50 tuổi có hơn 1.800 người và trên 50 tuổi: hơn 120 người.

Hiện nay, Sở Y tế đang lên kế hoạch phân 80 bác sĩ và 50 điều dưỡng đến Bệnh viện điều trị COVID-19 và một số Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị COVID-19, số còn lại sẽ đưa về các cơ sở điều trị và các địa phương có nhu cầu trong TP.

Nhiều y bác sĩ phía Bắc hỗ trợ phía Nam

Cùng ngày, nhiều đội ngũ y bác sĩ của nhiều bệnh viện tuyến trung ương khu vực phiá Bắc như Bệnh viện E, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương... đã lên đường hỗ trợ để cùng ngành y tế TP.HCM chống dịch COVID-19.

Theo đó, tại Viện E, TS.BS Phan Thảo Nguyên – Trưởng khoa Nội tim mạch người lớn, Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E làm Trưởng đoàn đã cùng với 45 y bác sĩ (bao gồm: 15 bác sĩ và 30 điều dưỡng) của nhiều khoa trong bệnh viện sẵn sàng xuất quân vào TP.HCM chống dịch.

Thông tin từ Bệnh viện K cho biết, chiều 27/7, đoàn cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện sẽ lên đường vào TP.HCM hỗ trợ các đồng nghiệp.

Trong khi đó, thống y tế tư nhân cũng chung tay vào cuộc. Ít nhất có 87 bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, nhân viên Bệnh viện Hùng Vương vừa xuất quân đến Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 16 sắp thành lập tại quận 7 (TP.HCM) để chống dịch.

Lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương cho biết đây là đoàn tiếp ứng cho bệnh viện dã chiến thứ 2 mà nơi đây đã cử đi. Đoàn trước đó đã đến Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM đã có thư ngỏ kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần "tương thân tương ái" và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa thành phố sớm quay lại cuộc sống bình thường”- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn viết trong Thư kêu gọi.

Thái An

Thứ Ba, 27/07/2021 10:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện