Hồi kết vụ bé trai 12 tuổi trộm tiền làm từ thiện

(Tin tức thời sự) - Sau khi xảy ra vụ việc bé trai 12 tuổi trộm tiền làm từ thiện, lực lượng chức năng địa phương đã mời hai gia đình đến làm việc.

Vụ việc cháu L.N.S (12 tuổi) trộm 18 triệu đồng để làm từ thiện xảy ra trên địa bàn huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Chiều 15/9, ông Phạm Vũ Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gòi cho hay địa phương đã giải quyết hài hòa cả lý và tình.

Theo ông Hùng, sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng địa phương đã mời hai gia đình đến làm việc để tìm ra hướng giải quyết thỏa đáng. Tại đây, phía ông NVH (ngụ ấp Xáng Mới A, người bị mất trộm) chỉ yêu cầu được hoàn lại số tiền 18 triệu đồng.

"Hiện tại phía gia đình cháu bé cũng đã trả lại 18 triệu đồng cho gia đình ông H. Trong số 18 triệu đó có một phần là tiền của mạnh thường quân giúp đỡ gia đình và họ yêu cầu xin được giấu tên. Ngoài ra những người nhận quà của cháu trước đó biết tin họ cũng đã tự giác quy đổi ra tiền mang đến trả.

Về phía gia đình ông H, họ coi cháu bé như con cháu trong gia đình nên cho ăn, uống ngủ tại nhà mình. Khi biết tin cháu lấy trộm tiền họ rất buồn. Còn bản thân cháu bé hiện đã nhận ra lỗi lầm và xin lỗi hàng xóm, mọi người vì hành động sai trái của mình" -ông Hùng thông tin.

Hoi ket vu be trai 12 tuoi trom tien lam tu thien
Thị trấn Rạch Gòi (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) nơi xảy ra vụ trộm hy hữu

Theo Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gòi cho hay, bố mẹ cháu S làm ở Bình Dương nên cháu ở nhà với ông bà nội. Được biết cháu S. hiện đã nghỉ học, hàng ngày đi bán bánh cam, bánh da lợn để mưu sinh.

Ở địa phương cháu được nhận xét là người ngoan hiền, trước đây chưa ghi nhận cháu thực hiện trộm cắp hay quậy phá.

Như thông tin trước đó, chiều ngày 8/9, gia đình ông H.V.H trình báo Công an thị trấn Rạch Gòi về việc bị kẻ gian lấy cắp 18 triệu đồng tiền mặt mà ông H cất giấu trong ngăn tủ giường nằm của gia đình. Qua điều tra được biết người lấy số tiền của gia đình ông H là cháu L.N.S.

Giải thích về việc cháu bé lấy tiền đi làm từ thiện không ai biết, Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gòi nói: "Trước đây cháu S cũng đi bán bánh dạo nên sau xe cháu thường có một cái rổ. Thậm chí khi được người khác cho đồ cháu thường lấy về để ở rổ và chia cho những ai cần.

Đến lần này cũng vậy, mọi người thấy cháu để những nhu yếu phẩm như mì tôm, nước nắm, đường, bột ngọt, rau củ… ở trong rổ nên ai cũng nghĩ như lần trước mà không ai nghi ngờ".

Được biết sau khi công an xác định người nghi ngờ lấy trộm tiền là S, S khai nhận hàng ngày qua nhà ông H chơi và ở lại ăn cơm rồi lên giường chơi điện thoại.

Ngày 5/9, trong lúc ngồi chơi trên giường phát hiện trong tủ của ông H có cất giấu tiền nên S lấy toàn bộ số tiền về giấu tại vườn nhà bà nội.

Trong các ngày 6, 7 và 8/9, lần lượt S lấy số tiền 3 triệu đồng, rồi 6 triệu đồng và 9 triệu đồng đến các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn để mua các nhu yếu phẩm rồi phát từ thiện cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Vân Anh

Thứ Tư, 15/09/2021 14:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện