Học sinh bị ôtô đâm gãy chân: Không muốn khởi tố taxi

(Tin tức thời sự) - Anh Trần Chí Dũng cho biết gia đình không yêu cầu trách nhiệm hình sự đối với lái xe taxi trong vụ việc cháu Kiên bị tông gẫy chân

Ngày 4/3, trao đổi với Đất Việt, anh Trần Chí Dũng- phụ huynh của bé Trần Chí Kiên (học sinh lớp 2, trường Tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết gia đình đã được cơ quan công an thông báo kết quả giám định thương tật của cháu Kiên.

“Cơ quan chức năng đã thông báo với gia đình thương tật của cháu Kiên là 32%. Tuy nhiên công an vẫn đang tiếp tục điều tra. Thương tật trên hoàn toàn đủ căn cứ để khởi tố hình sự tuy nhiên gia đình tôi đang xin để không xử lý hình sự đối với lái xe taxi. Lái xe cũng rất hợp tác với cơ quan điều tra cũng như đến thăm hỏi, xin lỗi gia đình và cháu Kiên”, anh Dũng nhấn mạnh.

Hoc sinh bi oto dam gay chan: Khong muon khoi to taxi
Cháu Kiên mang thương tật 32% sau vụ va chạm với taxi

Anh Dũng cũng cho biết thêm, lái xe taxi vẫn thường xuyên trao đổi, liên lạc với gia đình đồng thời cũng mong muốn bồi thường thiệt hại cho cháu Kiên.

Về phía những người liên quan như bà Tạ Thị Bích Ngọc -nguyên hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương, nguyên phó hiệu trường trường Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), anh Trần Chí Dũng cho biết gia đình không can thiệp và đề nghị cơ quan công an xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 28/2, Quận ủy Cầu Giấy đã ra quyết định khai trừ Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương, nguyên Hiệu trưởng và Hiệu phó của Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Cũng vào chiều 28/2, lãnh đạo Quận ủy Cầu Giấy đã đến Trường Tiểu học Nam Trung Yên để công bố quyết định khai trừ Đảng đối với hai nguyên lãnh đạo của trường này do những sai phạm vừa qua trong vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2 của trường. Bà Ngọc và bà Hương cũng đã phải viết kiểm điểm về sự việc này.

Ngày 21/2, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy cũng đã có kết luận cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên đối với bà Ngọc và bà Hương.

Hai bà này bị kỷ luật vì vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực hiện công việc và đạo đức người giáo viên.

Như Đất Việt đưa tin trước đó, ngày 1/12/2016, bà Ngọc và bà Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Khám xong, cả hai lên taxi BS: 30A – 702.54 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển chở về trường. Về đến cổng sau, bà Hương điện thoại cho bảo vệ trường mở cửa để taxi đi vào.

Khi vào đến sân trường, xe taxi tông trúng em Trần Chí Kiên đang chơi đùa chạy về phía đầu xe. Vụ việc xảy ra, tài xế dừng lại để bà Ngọc đi thẳng vào phòng Hội đồng; còn bà Hương dìu cháu Kiên và cùng bảo vệ đưa lên phòng chức năng để thăm khám. Lái xe taxi sau đó do chưa biết hậu quả nên đi ra khỏi trường.

Sau khi tai nạn xảy ra, cháu Kiên bị gãy chân, dư luận rất phẫn nộ trước thái độ gian dối của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc. Bà Ngọc không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh; phát phiếu thăm dò để mượn danh tập thể che giấu vi phạm của mình, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Hà Nam

Thứ Bảy, 04/03/2017 14:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện