Hòa Bình sẽ kỷ luật cán bộ có con được nâng điểm

(Tin tức thời sự) - Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, tỉnh này đang xem xét mức kỷ luật về Đảng đối với cán bộ có con em được nâng điểm.

Liên quan tới vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình, bên hành lang Quốc hội ngày 22/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Trần Đăng Ninh cho biết, hiện danh sách thí sinh được sửa điểm đã được chuyển về cơ quan chức năng để xem xét giải quyết.

“Danh sách thí sinh bị sửa điểm các học sinh, các trường đều đã biết. Danh tính các thí sinh được sửa điểm thì các cán bộ có trách nhiệm ở địa phương cũng đã biết. Ngoài ra, kỳ thi THPT Quốc gia cũng đang tới gần, theo một số thông tin tôi nắm được nhiều em trong danh sách bị sửa điểm đã đăng ký tiếp tục được thi năm nay”.

Ông Trần Đăng Ninh cũng nhấn mạnh, cán bộ công chức, viên chức có con em trong danh sách sửa điểm đang trong quá trình kiểm điểm trách nhiệm về mặt Đảng.

“Sau khi có kết quả cơ quan điều tra, chúng tôi mới tiến hành xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền. Về hình thức kỷ luật Đảng, hiện vẫn đang xem xét dựa trên giải trình của mỗi cá nhân”, ông Ninh nói.

Hoa Binh se ky luat can bo co con duoc nang diem
Ông Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình

Trước băn khoăn về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình năm nay sẽ được đảm bảo ra sao khi cơ quan chức năng vẫn chưa kết thúc điều tra, ông Ninh cho biết: “Hòa Bình đã họp bàn thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia theo chỉ đạo chung của Bộ. Các đơn vị chức năng cũng đã rút kinh nghiệm đảm bảo không để gian lận, tiêu cực xảy ra. Đến nay, vẫn chưa biết được cán bộ nào có dính vào tiêu cực hay không vì vụ việc vẫn đang điều tra. Tuy nhiên năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có chỉ đạo các trường đại học sẽ tham gia nhiều vào kỳ thi”.

Cũng trao đổi về việc xử lý gian lận điểm thi tại địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết, có thể một tháng nữa sẽ có kết quả, thậm chí ông còn muốn làm nhanh hơn.

"“Hôm nay tôi vừa gọi điện về bảo khẩn trương làm cuộc kiểm điểm đi”, Bí thư Triệu Tài Vinh nói.

Về trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong vụ việc này, ông Triệu Tài Vinh thẳng thắn: Tôi biết báo chí quan tâm tới gì. Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”, ông nói.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Tư, 22/05/2019 15:50

Sự Kiện