Hồ sơ Chủ tịch Đà Nẵng bị lọt: Vì sao lại... mật?

(Tin tức thời sự) - Hồ sơ của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP Đà Nẵng được quản lý theo chế độ tuyệt mật.

Thông tin trên được Phó ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng cho biết tại Hội nghị của Thành ủy Đà Nẵng diễn ra ngày 31/3, theo TTXVN.

Theo đó, việc lập, gửi và lưu trữ hồ sơ cán bộ khi đề nghị cấp trên bổ nhiệm hoặc giới thiệu ứng cử đối với các chức danh lãnh đạo diện Ban Bí thư quản lý đã được Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tiến hành theo Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện quy định về phân cấp quản lý cán bộ, quy chế bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử...

Vào tháng 12/2014, khi làm quy trình giới thiệu ông Huỳnh Đức Thơ bầu vào chức danh Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Ban Tổ chức Thành ủy lập 4 bộ hồ sơ theo các danh mục quy định, gửi 3 bộ về Ban Tổ chức Trung ương và 1 bộ lưu trữ tại Kho hồ sơ Bảo vệ Chính trị nội bộ của Ban Tổ chức Thành ủy theo chế độ tuyệt mật.

Việc tìm hiểu, nghiên cứu, khai thác hồ sơ tại đây được thực hiện theo Quy chế nghiêm ngặt.

Ho so Chu tich Da Nang bi lot: Vi sao lai... mat?
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Các cơ quan, đơn vị có liên quan đến công tác cán bộ khi có nhu cầu đến tìm hiểu, nghiên cứu, khai thác hồ sơ phải có văn bản đề nghị, giấy giới thiệu và phải được lạnh đạo Ban phụ trách đồng ý, ghi vào sổ theo dõi, nghiên cứu hồ sơ tại chỗ có giám sát, không được tự ý sao chụp tài liệu...

Với hồ sơ cán bộ của ông Huỳnh Đức Thơ lưu tại Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng, qua kiểm tra sổ theo dõi, văn thư lưu trữ tại cơ quan, Phó ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng khẳng định từ tháng 1/2015 đến nay, chưa có cơ quan, đơn vị hoặc cá nhân nào đến tìm hiểu, nghiên cứu, khai thác.

Trước đó, vào giữa tháng 3/2017, một số báo điện tử thông tin về tài sản của Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thông qua bản kê khai tài sản năm 2014.

Ngày 15/3, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã ra thông báo cho biết việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập của ông Thơ đã được thực hiện theo đúng nguyên tắc của Đảng và Nhà nước về việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập. Bản kê khai này được giao nộp, lưu trữ tại cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ để phục vụ công tác giám sát theo đúng quy định.

Tại buổi họp báo ngày 27/3, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết: "Riêng đối với trường hợp cụ thể của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, theo chính anh Thơ, hồ sơ này không chỉ là hồ sơ kê khai tài sản mà là hồ sơ kê khai tài sản kèm theo lý lịch phục vụ cho công việc bổ nhiệm chức danh chủ tịch. Hồ sơ này do cơ quan chức năng của Thành ủy quản lý và nộp cho các cơ quan trung ương”.

Ông Quỳnh cho hay, hiện Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát vì sao hồ sơ này lại có thể lọt ra ngoài.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 01/04/2017 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện