Hiện trường vụ cháy phòng trà khiến 6 người tử vong

(Tin tức thời sự) - Tầng 1 và tầng 2 của phòng trà bị hư hỏng nghiêm trọng, nhiều thiết bị điện tử, tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Liên quan đến thông tin cháy phòng trà ca nhạc ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An làm 6 người tử vong, sáng ngày 15/6, trao đổi với PV, đại diện Công an TP Vinh xác nhận và cho biết, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra lúc 00h20 sáng cùng ngày tại phòng trà ca nhạc Fill, số 146 đường Đinh Công Tráng (TP Vinh).

Một số người dân có mặt tại hiện trường cho hay, vào thời gian trên, khi mọi người đang xem bóng đá Euro thì nghe thấy tiếng nổ kèm theo khói lửa bốc ra từ phòng trà Fill.

"Chúng tôi chạy ra thì thấy khói đen mù mịt, lửa bốc cao. Do phòng trà đóng cửa nên không có cách nào tiếp cận để dập lửa", một người dân sống đối diện phòng trà cho hay.

Hien truong vu chay phong tra khien 6 nguoi tu vong
Vụ cháy đã làm 6 người tử vong. Ảnh: TPO

Được biết, sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Nghệ An đã điều ít nhất 7 xe cứu hỏa đến chữa cháy. Cùng lúc này, lực lượng cảnh sát trật tự, cơ động cũng được huy động đến bảo vệ hiện trường.

Tuy nhiên, do trong phòng trà này có nhiều vật liệu dễ cháy như bàn ghế, thiết bị điện nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Đến khi dập được lửa, cơ quan chức năng phát hiện có 6 người tử vong, trong đó có một người phụ nữ đang mang bầu.

Hien truong vu chay phong tra khien 6 nguoi tu vong
Do phòng trà được làm bằng nhiều vật liệu dễ cháy nên gây nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy - Ảnh: TPO

Theo thông tin trên báo chí, tại hiện trường, vụ hỏa hoạn đã làm cháy gần như toàn bộ tầng 1, tầng 2 của phòng trà. Nhiều thiết bị điện tử, tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Phòng trà Fill nằm trong tòa nhà 3 tầng, trong đó tầng 3 chưa hoàn thiện, được biết đến là một phòng trà ca nhạc lớn ở TP Vinh, hoạt động hơn 2 năm qua.

Được biết, từ ngày 8/6, phòng trà này đã tạm đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19. Thời điểm này, trong phòng trà không có nhân viên.

Chủ phòng trà tên là H. là người thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Thanh Giang

Thứ Ba, 15/06/2021 07:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện