Hậu kiểm tra trạm Dầu Giây: Sao không sao lưu đủ video?

(Tin tức thời sự) - Vấn đề mà dư luận và người dân được quyền biết là tại sao VEC không sao lưu dữ liệu đầy đủ theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải?

Ngày 27/2, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ cho biết, sau khi kiểm tra sổ sách đột xuất trạm TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sau vụ cướp sẽ không thực hiện kiểm đếm số lượng xe qua lại trạm để đối chiếu vì đã nằm trong kế hoạch hàng năm.

Hau kiem tra tram Dau Giay: Sao khong sao luu du video?
Lưu lượng xe trên tuyến cao tốc TPHCM - Dầu Giây ngày càng tăng cao, đồng nghĩa doanh thu trạm thu phí sẽ tăng theo. Ảnh: Báo Lao động

"Việc kiểm đếm xe qua lại trạm để đối chiếu sẽ không làm tiếp. Việc kiểm đếm xe trong 10 ngày, Tổng Cục đã có kế hoạch hàng năm", ông Huyện nói.

Sở dĩ có câu trả lời trên vì liên quan tới vụ cướp 2,2 tỉ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây, dư luận đã nghi ngờ doanh thu thực tuyến cao tốc TPHCM - Dầu Giây cao hơn so với báo cáo. Trao đổi với Đất Việt, TS Nguyễn Xuân Thủy cho rằng để tránh gây "hiểu nhầm" cho nhà đầu tư, Tổng Cục đường bộ nên tăng cường công tác thanh, kiểm tra, nhanh chóng áp dụng hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC), cùng với đó là lắp đặt hệ thống kiểm đếm số lượng xe tự động để đối chiếu, so sánh số lượng xe và nguồn thu - nộp về ngân sách.

Phản ứng kịp thời, ông Huyện cho biết, Tổng cục đã thực hiện kiểm tra đột xuất, kết quả cũng được công bố công khai và không tiến hành kiểm đếm xe.

Trước đó, một ngày (26/2), đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chính thức công bố kết quả kiểm tra việc thu phí toàn tuyến TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (TLD) (từ ngày 28/1 đến 8/2/2019).

Theo đó, qua 5 ngày kiểm tra hồ sơ thu phí đã cho ra kết quả số thu phí tương ứng với khoản thu đã báo cáo của Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

Theo hồ sơ lưu tại trạm trong thời gian trên, trạm thu phí Dầu Giây thu được hơn 13 tỉ đồng, trung bình 1 ngày đêm (3 ca) thu được hơn 1 tỉ đồng. Trạm đã nộp vào tài khoản ngân hàng hơn 10,5 tỉ đồng, số tiền còn bị cướp ngày 7/2 là 2,22 tỉ đồng.

Đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ đánh giá con số trên trùng khớp đúng với báo cáo của VEC trước đó. Quá trình kiểm tra, việc thực hiện công tác thu phí từ các khâu phát hành vé thẻ, thu phí, nộp tiền đến tổng hợp báo cáo tại trạm đều đảm bảo theo quy trình thu phí được duyệt.

Nói thêm về kết quả trên, GS Nguyễn Trọng Hòa - nguyên Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển Việt Nam cho rằng, trong bản kết luận của Tổng cục đường bộ có nhiều yêu cầu cần được VEC giải trình rõ.

Theo GS Hòa, vấn đề  mà dư luận và người dân được quyền biết là tại sao VEC không sao lưu dữ liệu đầy đủ theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải?

Tại sao có sự không đồng bộ về thời gian của các video làn và video cabin?

Bên cạnh đó, VEC cũng cần phải giải trình rõ cho người dân biết tại sao chậm triển khai việc thu phí tự động và không công khai thông tin trên bảng điện tử.

Kiểm tra đột xuất trạm Dầu Giây: Kết quả trùng khít

Trước đó, vào thời điểm từ ngày 16-17/2 (tức là sau 10 ngày xảy ra vụ cướp - ngày 7/2), các phương tiện truyền thông đại chúng rầm rộ đưa tin, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành quyết định kiểm tra đột xuất trạm Dầu Giây trong vòng 5 ngày từ ngày 18/2 để làm rõ những nghi ngờ tiền thu phí bị thất thoát.

Tuy nhiên, giống như thông tin vụ cướp, quyết định kiểm tra đột xuất của Tổng cục đường bộ một lần nữa khiến dư luận băn khoăn. Bởi lẽ, nói là kiểm tra đột xuất nhưng thông tin lại được thông báo rầm rộ trước khi tiến hành là 3 ngày và sau khi xảy ra vụ cướp là 10 ngày.

Thái An

Thứ Tư, 27/02/2019 14:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện