Hành động nóng sau phát ngôn sốc của lãnh đạo Alibaba

(Tin tức thời sự) - Ông Phong đã làm đơn kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công an huyện Phú Mỹ đề nghị làm rõ phát ngôn của ông Luyện.

Ngày 26/6/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Thân Đăng Phong - Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: "Hôm nay tôi đã có đơn kiến nghị gửi Ban Tuyến giáo tỉnh, công an thị xã Phú Mỹ làm rõ những phát ngôn mang tính chất xúc phạm, miệt thị của ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba".

Được biết, trong buổi tối ngày 17/6, ông Luyện đã quay video trực tiếp trên mạng xã hội, có những lời lẽ sốc liên quan đến lực lượng công an xã và Chủ tịch UBND xã.

Cụ thể, ông Luyện nói:  “Học cái gì để ra làm công an xã?”, ông này liền tự trả lời: “Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm thì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học".

Hành dọng nóng sau phát ngon sóc của lãnh dạo Alibaba
Chân dung ông Nguyễn Thái Luyện.

Sau khi nhục mạ công an xã, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện tiếp tục đặt câu hỏi: “Học cái gì ra làm chủ tịch xã?”.

Ông Luyện cũng lập tức tự trả lời: “Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không có học, không có trình độ gì hết trơn”.

Những lời lẽ này đã khiến ông Thân Đăng Phong - Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cảm thấy bị tổn thương, cho rằng ông Luyện đã dùng lời lẽ miệt thị tới toàn bộ những người đang làm công an xã, chủ tịch UBND xã trên cả nước.

Cũng trong chiều ngày 26/6/2019, trong buổi họp báo của Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết Cơ quan điều tra đang điều tra những lời xúc phạm của Chủ tịch HĐQT Alibaba đối với lực lượng công an xã và chủ tịch xã.

"Hiện nay, thông tin liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba đã Cơ quan CSĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến hành điều tra.

Những lời nói xúc phạm của Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba đối với lực lượng công an xã và chủ tịch xã, cơ quan CSĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều đang điều tra làm rõ, nếu có dấu hiệu sai phạm thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật" - Trung tướng Quang nhấn mạnh.

Vân Hưng

Thứ Tư, 26/06/2019 21:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện