Hàng trăm gốc đào bán Tết bị phá: Ông chủ tự tử

(Tin tức thời sự) - Trong vụ hàng trăm gốc đào chuẩn bị bán Tết ở Bắc Ninh bị phá, một ông chủ không bị kẻ xấu phá đào đã uống thuốc sâu tự tử.

Vào sáng 17/1, người dân phường Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh) bàng hoàng phát hiện hàng trăm gốc đào bị chặt phá nham nhở. Sau đó, một chủ vườn là Nguyễn Thạc Bình (52 tuổi), trú tại khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng đã bất ngờ uống thuốc sâu tự tử và đã tử vong.

Nói về việc này, ngày 22/1, Đại tá Nguyễn Văn Huệ, Trưởng Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong quá trình Cơ quan điều tra xác minh nghi phạm liên quan đến vụ phá hoại hàng trăm gốc đào tại khu phố Tỉnh Cầu. Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ, chưa khẳng định người này có liên quan đến vụ phá hoại vườn đào không.

Còn ông N.V.S (chủ vườn đào bị phá hoại hôm 17/1) cho biết: "Tôi không rõ cụ thể vụ việc như thế nào nhưng có tin đồn ông B là nghi phạm phá hoại vườn đào của các hộ gia đình. Về chuyện này tôi cũng không quan tâm lắm bởi hiện tại tôi lo làm ăn còn nghi phạm gây ra sự việc cứ để công an họ điều tra.

Giữa tôi và gia đình ông Bình từ trước đến nay không có vấn đề hay mâu thuẫn với nhau. Ông Bình cũng bình thường như mọi người và không có gì khác lạ.

Đúng là trong các vườn đào bị kẻ xấu phá hoại không có vườn đào nhà ông Bình. Có thể mọi người dựa vào đó đồn đoán thế chứ không có cơ sở, căn cứ nào. Đã thế, mỗi người thêm nếm một chút lại thành ra câu chuyện lệch lạc".

Hang tram goc dao ban Tet bi pha: Ong chu tu tu
11 vườn đào của người dân bị kẻ gian phá hoại, thiệt hại cả tỉ đồng (Ảnh CAND)

Cũng theo ông S, từ sau hôm xảy ra sự việc đào bị kẻ xấu chặt phá, ông cũng không gặp ông Bình. Hiện nguyện nhân vì sao ông Bình tự tử vẫn đang được công an điều tra làm rõ.

Theo thông tin trên tờ CAND, ông Nguyễn Văn Hào (50 tuổi), chủ một vườn đào bị thiệt hại trong vụ phá hoại cho biết ông Bình là người dân trên địa bàn, có vợ và 2 con. Ông Bình cũng trồng đào và sinh sống ngay tại đồng. Sự việc xảy ra vào tối 21/1, đến khoảng 22h đêm cùng ngày, ông Bình được viện trả về và tử vong. Được biết ông Bình  từng có mâu thuẫn với các chủ vườn đào khác tại đây.

Như thông tin trước đó, vào đêm 16 rạng sáng 17/1, lợi dụng các hộ dân về nhà xem bóng đá trận Việt Nam gặp Yenmen tại vòng đấu bảng Asian Cup, kẻ xấu đã lẻn vào vườn đào của 11/13 hộ dân chặt phá 147 cây đào.

Ông N.V.S (một trong những gia đình bị chịu thiệt hại nặng nề) kể lại: "Như mọi hôm gia đình tôi trông tới 11 giờ đêm là về xem bóng đá, tối hôm đó (16/1-PV) cũng vậy.

Hôm sau khi gia đình ra vườn thì phát hiện kẻ xấu đã chặt hết ngọn 50 cây đào đang chờ bán Tết của gia đình. Chúng nhẫn tâm chặt ngọn đào là chính để mình không thể thu hoạch. Trong những cây đối tượng xấu chặt chủ yếu là những cây đào đẹp có giá trị lớn như đào rừng, đào ngũ phúc.

Điều lạ lùng là những đối tượng này còn biết rõ những cây đào đẹp của nhà tôi trồng ở vị trí nào rồi chặt phá".

Thu Thảo

Thứ Tư, 23/01/2019 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện