Hai Trung sĩ Mỹ cứu sống bé 10 tuổi ở Phú Quốc

(Tin tức thời sự) - Hai lính thủy đánh bộ của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đã có hành động anh hùng khi tham gia cứu nhiều người bị lật thuyền ở Phú Quốc.

Sự việc xảy ra hồi đầu tháng 1 năm nay nhưng mới được trang Facebook chính thức của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM chia sẻ ngày 8/6.

Hai Trung si My cuu song be 10 tuoi o Phu Quoc
Trung sĩ De Freitas (giữa) chụp ảnh cùng các đồng đội sau khi được khen thưởng vì hành động cứu em bé ở Phú Quốc - Ảnh: Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Hai lĩnh thủy đánh bộ được nhắc đến là Trung sĩ Searcy và Trung sĩ DeFreitas. Lúc này cả hai đang đi tham quan vùng biển ngoài Phú Quốc thì phát hiện một chiếc thuyền bị lật cùng một số người đang vật lộn dưới nước.

Hai Trung sĩ nhanh chóng xử lý tình huống bằng cách giục lái thuyền tiến nhanh đến thuyền bị nạn.

Trung sĩ Searcy nhanh chóng kéo nhiều người lên khỏi mặt nước trong khi Trung sĩ DeFreitas bắt đầu thực hiện sơ cứu cho những người bị nạn.

Biết rõ mỗi giây đều quý giá, Trung sĩ DeFreitas hướng dẫn người lái thuyền kiểm đếm lại số khách trên thuyền.

Phát hiện còn thiếu người, Trung sĩ Searcy vội nhảy xuống nước phụ tìm kiếm trong khi trung sĩ De Freitas lên mũi tàu và nhìn xung quanh, tìm kiếm dấu vết cậu bé mất tích.

Sau ít phút thì phát hiện một bé trai bất tỉnh sau khi bị chìm xuống nước.

Trung sĩ DeFreitas nhanh chóng thực hiện hô hấp nhân tạo cho bé trai. Anh cố gắng hết sức nhằm cứu mạng cho cậu bé. Cuối cùng bé trai đã hồi tỉnh và được cứu sống kịp thời.

"Tôi cần giữ cho cậu bé này được sống", De Freitas kể với Marine Corps Times.

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã ca ngợi hai trung sĩ, mô tả đây là một hành động "anh hùng". Trên trang face của Tổng lãnh sự Mỹ viết: "Một lần là thủy quân lục chiến thì mãi mãi là thủy quân lục chiến".

An An

Thứ Tư, 09/06/2021 10:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện