Hai PGĐ Sở phân trần chuyện không đánh nhau

(Tin tức thời sự) - Liên quan đến việc hai PGĐ Sở đánh nhau tại quán karaoke ông Bùi Quốc Khánh, PGĐ Sở Ngoại vụ khẳng đinh là lỡ tay chứ không cố tình đánh.

Ngày 21/8, ông Bùi Quốc Khánh - Phó giám đốc (PGĐ) Sở Ngoại vụ và ông Phạm Thành Chung - PGĐ Sở Nội vụ Bình Phước phân trần về vụ việc 2 ông này uống bia rồi đánh nhau dẫn đến nhập viện là sự hiểu lầm.

Ông Khánh nói: “Tôi khẳng định là tôi lỡ tay chứ không cố ý đánh anh ấy. Khoảng gần 13 giờ ngày 12/8, có mấy người bạn rủ tôi ra quán karaoke Bóng Trăng (đường Hùng Vương, thị xã Đồng Xoài). Khi đến quán, tôi đi nhầm phòng nên thấy có anh Chung. Tôi bước tới phía bàn anh Chung để chào hỏi và mời một ly bia.

Sau lời mời của tôi, anh Chung đứng dậy cầm ly bia để hai anh em cùng uống. Khi thấy anh Chung đứng dậy và đưa ly ra cụng, tôi vội đưa hai tay ra để giữ anh Chung ngồi xuống vì nghĩ mình nhỏ tuổi hơn anh Chung.

Tuy nhiên, khi đưa tay ra thì vô tình chạm vào đầu anh Chung làm ly bia bị bể. Mọi người gần đó nhìn thấy vậy tưởng là đánh nhau nên chạy đến đưa tôi ra ngoài và tôi cũng về luôn...

Lúc đó tôi không biết anh Chung bị thương và mọi người tưởng lầm tôi đánh anh Chung… Sáng 21/8, tôi đã gửi bản tường trình sự việc đến chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước”.

Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. (Ảnh Dân Trí)
Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. (Ảnh Dân Trí)

Còn ông Phạm Thành Chung, PGĐ Sở Nội vụ, cho biết: “Tôi được giám đốc sở phân công chủ trì một buổi lễ bế giảng lớp chuyên viên chính, sau đó đi dùng cơm trưa tại nhà hàng. Dùng cơm xong, ban cán sự lớp mời đi hát karaoke nhưng giám đốc có việc, giao cho tôi ở lại tiếp khách.
 
Trong lúc anh em đang vui vẻ thì ông Khánh từ ngoài đi vào và đến bàn tôi ngồi. Tôi đứng dậy cụng ly thì ông Khánh dùng hai tay chụp vào vai tôi, ly bia ông Khánh cầm trên tay va vào đầu tôi làm chảy máu. Thấy vậy anh em trong phòng tưởng đánh nhau nên can ngăn, đưa ông Khánh ra khỏi phòng. Tôi chỉ bị thương nhẹ ở đầu và hôm sau ông Khánh có đến xin lỗi”.

Trước thông tin vụ việc, Chủ tịch tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã có văn bản chỉ đạo 2 sở Sở Ngoại vụ và Nội vụ báo cáo nội tình vụ 2 PGĐ các sở này xảy ra cãi cọ, đánh nhau vào ngày 12/8 vừa qua tại quán karaoke, để có hướng xử lý.

Việc này đã tạo dư luận không tốt về tác phong, đạo đức của người cán bộ công chức trong mắt người dân, nhất là khi sự việc xảy ra trong giờ hành chính. Theo quan điểm của lãnh đạo tỉnh Bình Phước, vụ việc phải sớm được làm rõ và nếu đúng như thông tin báo chí phản ánh, phải có hình thức xử lý nghiêm.

Như thông tin đã đưa trước đó, khoảng 14h ngày 12/8, sau giờ học lớp chuyên viên chính, ông Phạm Thành Chung (52 tuổi, PGĐ Sở Nội vụ) và ông Bùi Quốc Khánh (40 tuổi, PGĐ Sở Ngoại vụ) cùng mời khách đi nhậu tại nhà hàng Karaoke Bóng Trăng (đường Hùng Vương, thị xã Đồng Xoài).

Sau khi uống khá nhiều bia, ông Khánh cầm ly đi mời một số người trong bàn nhưng lại quên mời người đồng cấp khiến PGĐ Sở Nội vụ tự ái, buông lời nặng nhẹ.

Vì bị nói nặng lời trước mặt nhiều người, ông Khánh cũng chửi lại gay gắt. Được mọi người can ngăn, hai lãnh đạo sở về chỗ ngồi hát tiếp. Tuy nhiên khi khách ra về, ông Chung nói ông Khánh ở lại để “nói chuyện”. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Khánh lấy ly bia hất thẳng vào mặt ông Chung rồi tiếp tục dùng ly đánh vào đầu và tai ông Chung.

Thấy trong phòng karaoke ồn ào, một số nhân viên chạy vào thì thấy máu me be bét trên đầu, tai ông Chung nên đã gọi người đưa ông Chung đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước.

Hai PGĐ Sở đánh nhau: PGĐ Sở Nội vụ là người hiền

Quỳnh Vũ (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 22/08/2014 16:29

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện