Hai nữ tình nguyện viên ôm F0 đi cấp cứu

(Tin tức thời sự) - Thấy tình trạng bệnh nhân chuyển biến xấu, 2 nữ tình nguyện viên nhanh chóng bế bệnh nhân vào bệnh viện để kịp thời cấp cứu.

Hình ảnh 2 nữ tình nguyện viên ở trạm y tế thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP HCM ôm F0 vào bệnh viện cấp cứu khiến nhiều người xúc động.

Trưa ngày 7/8, trao đổi với PV, một nhân viên ở trạm y tế thị trấn Hóc Môn cho biết: "Chiều ngày 6/8, đội cấp cứu lưu động tại nhà nhận được thông tin tình hình sức khỏe của một F0 ở khu phố 5 có chuyển biến xấu nên lên đường đến sơ cấp cứu.

Sau khi kiểm tra, nhận thấy tình trạng sức khỏe bệnh nhân chuyển biến xấu, lượng oxy trong máu quá thấp khiến bệnh nhân khó thở, đội quyết định chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện đa khoa Hóc Môn.

Trên đường vận chuyển bệnh nhân phải dùng thêm bình oxy, liên tục quạt để có gió mát và đo huyết áp liên tục. Do tình thế khẩn cấp, 2 nữ tình nguyện viên đã phải bế F0 từ xe xuống băng ca cứu thương".

Hai nu tinh nguyen vien om F0 di cap cuu
Bà N.N.T, 80 tuổi, được đưa đi cấp cứu

Theo nhân viên y tế này kể, vào thời điểm trên, do những nhân viên nam khác phải giúp đỡ những người khác nên hai nữ tình nguyện viên không màng nguy hiểm, sẵn sàng bế bệnh nhân đang gặp nguy hiểm. Lúc đó trong nhà bệnh nhân vẫn có người nhà, tuy nhiên họ đều âm tính nên không thể yêu cầu họ giúp đỡ các tình nguyện viên.

"Tính đến nay các nhân viên, tình nguyện viên đã cứu được ba trường hơp bệnh nhân gặp nguy hiểm" -nhân viên ở trạm y tế thị trấn Hóc Môn chia sẻ.

Hai nu tinh nguyen vien om F0 di cap cuu
2 nữ tình nguyện viên bế F0 vào bệnh viện cấp cứu

Được biết hai nữ tình nguyện viên ôm F0 vào bệnh viện cấp cứu đều là sinh viên học ngành y và được tập huấn công tác sơ cấp cứu tại nhà cho các F0. Hai nữ tình nguyện viên trên đã hỗ trợ ở đây suốt từ thời gian dịch bệnh tới giờ.

Hiện bệnh nhân được nữ tình nguyện viên đưa đi cấp cứu sức khỏe đã ổn định hơn, nhưng tình hình chuyển biến của bệnh sắp tới như thế nào thì chưa ai rõ.

Trao đổi vối báo chí, bạn Trần Thị Anh Na, sinh viên năm 2, khoa Y khoa, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết lúc đó không còn nghĩ gì đến an toàn của bản thân nữa, chỉ muốn đưa bệnh nhân nhanh chóng vào cấp cứu, tính mạng con người là trên hết.

Bạn Đỗ Thị Hiền, sinh viên năm 2, Trường Cao đẳng Viễn Đông kể đây không phải là lần đầu tiếp nhận ca cấp cứu, tuy nhiên đây là lần đầu phải trực chiến mà không có sự trợ giúp của các anh lớn hỗ trợ.

"Trong giây phút khẩn cấp đó, không cần phải là nam thì mới làm được, chúng em bắt buộc phải cố gắng hết sức bế bà vào bệnh viện càng nhanh càng tốt" -nữ sinh viên năm 2 nói.

Anh Thư

Thứ Bảy, 07/08/2021 14:07

Sự Kiện