Hai người bị mời lên công an vì thiếu CMND: Căn nguyên

(Tin tức thời sự) - Anh Quyền cho rằng anh bị Công an phường Bình Hưng Hoà A giữ gần 20 giờ trong khi công an phường nói chỉ mời về để xác minh.

Liên quan đến thông tin bị mất chứng minh nhân dân, hai thanh niên đang liên hoan bị công an mời về trụ sở, chiều ngày 7/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Ngân, Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân, TP.HCM) xác nhận sự việc xảy ra vào chiều ngày 5/9 tại một gia đình ở đường 5B.

"Theo tôi được biết, giữa chủ nhà này với nhà hàng xóm có xích mích, mâu thuẫn với nhau từ lâu rồi và chủ nhà này có kêu một số thanh niên xuống, chỉ trỏ. Vì thế, người dân lo ngại các thanh niên có ý định hành hung gia đình người hàng xóm.

Sau khi công an nhận được tin báo của người dân thì xuống kiểm tra, dàn xếp đồng thời kiểm tra hành chính một số thanh niên đó. Do có một số thanh niên đến từ nơi khác lại không có chứng minh nhân dân nên lực lượng Công an phường mới mời về phường để xác minh danh tính chứ không có gì", ông Ngân cho biết.

Hai nguoi bi moi len cong an vi thieu CMND: Can nguyen
Nạn nhân bức xúc vì bị tạm giữ không lý do. Ảnh: VTC News

Theo ông Ngân, lực lượng chức năng giữ hai thanh niên để xác minh về nhân thân, sau khi xác minh được thì họ cho hai người này về.

Trong khi trước đó, theo phản ánh của anh Trình Quang Sáu (42 tuổi, TP.HCM), chiều ngày 5/9, anh mời 6 người là công nhân đang làm việc cho anh đến dự bữa tiệc tại nhà ở đường 5B (phường Bình Hưng Hoà).

Khi mọi người đang ăn uống thì gần 30 người gồm cán bộ Công an phường Bình Hưng Hòa A, Công an quận Bình Tân, CSGT… vào nhà kiểm tra hành chính, giấy tờ tuỳ thân.

Tại đây, những người này chấp hành đầy đủ, xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, trong số này có anh Nguyễn Hữu Quyền (30 tuổi) và anh Đặng Quang Vinh (33 tuổi) bị mất chứng minh nhân dân (có giấy xác nhận mất) và xuất trình Giấy phép lái xe nhưng cán bộ công an không đồng ý.

Sau đó, lực lượng công an đã đưa anh Quyền, anh Vinh về trụ sở Công an phường Bình Hưng Hòa A để làm việc. Đến khoảng 11h trưa ngày 6/9, công an mới cho hai người này về nhà.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 07/09/2019 18:47

Sự Kiện