Hà Nội tiếp tục rà CSGT bụng bự điều khiển giao thông

(Tin tức thời sự) - Nỗ lực tạo hình ảnh đẹp, Hà Nội rà soát CSGT thấp bé, bụng phệ chuyển sang làm công tác văn phòng, chấn chỉnh hình ảnh CSGT Thủ đô.

Chiều 6/4, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì các tổ công tác đặc biệt, thực hiện 12 chuyên đề mà PC67 đã đề ra.

Đồng thời, để cải thiện hình ảnh của người CSGT với người dân Thủ đô, lãnh đạo PC67 yêu cầu các các đội rà soát cán bộ chiến sĩ.

Những cán bộ thấp bé, bụng phệ chuyển sang làm công tác văn phòng. Đối với cán bộ chiến sĩ, cần tự kiểm tra lại cảnh phục, nếu quần áo, quân hàm cũ cần trang bị lại, đảm bảo hình ảnh chuẩn mực cho CSGT Thủ đô.

Ha Noi tiep tuc ra CSGT bung bu dieu khien giao thong
CSGT Thủ đô nỗ lực lấy hình ảnh đẹp.

Vừa qua, một số CSGT sử dụng áo mưa giả, nhái áo mưa CSGT khi thực thi nhiệm vụ. Đại tá Đào Vịnh Thắng yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng này. Nếu áo mưa bị mất, rách, hư hỏng, cần đề nghị cấp mới ngay.

“Trước đây việc này đã được thực hiện rất tốt, nhưng gần đây có dấu hiệu lơ là. Yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc nhằm giữ hình ảnh nghiêm trang, tôn trọng nhân dân”, lãnh đạo PC67 yêu cầu.

Việc chấn chỉnh hình ảnh chiến sỹ CSGT đẹp trong mắt người dân đã từng được Hà Nội thực hiện hồi tháng 3/2013.

Theo đó, CA Hà Nội đưa ra nhiều quy định nhằm từng bước cải thiện hình ảnh lực lượng CSGT trên từng tuyến phố.

Một lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, theo lộ trình sẽ có khoảng 8 bước để thay đổi hình ảnh CSGT thủ đô.

Việc bổ sung các nữ CSGT, điều chuyển nam CSGT béo bụng nhằm giảm bớt áp lực trong quá trình giao tiếp giữa người thực thi công vụ với người dân chỉ là bước 1.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho hay, những cán bộ có ngoại hình thấp bé, vòng bụng quá to sẽ được chuyển vào xử lý các công việc văn phòng thay vì hướng dẫn và xử lý vi phạm. "Việc này một số nước đã làm như Thái Lan, Ấn Độ... Tới đây, chúng tôi bố trí, sắp xếp lại đội ngũ", Đại tá Thắng nói.

Một đội trưởng CSGT ở Hà Nội cho hay, ở đơn vị ông, những cán bộ chiến sĩ có thái độ không đúng mực bị lực lượng chức năng phát hiện sẽ chuyển sang làm công tác hành chính, trực ban, lái xe, chở xe vi phạm... Ai chiều cao thấp quá, bụng phệ to trông thiếu thiện cảm sẽ được bố trí việc khác.

Ha Noi tiep tuc ra CSGT bung bu dieu khien giao thong
Đại tá Đào Vịnh Thắng chỉ đạo tại buổi sơ kết chiều 6/4. Ảnh: Tiền phong

“Đơn vị tôi còn được cấp trên quán triệt hạn chế tối đa việc kiểm tra phụ nữ, người lớn tuổi và người ngoại tỉnh. Tất nhiên trừ trường hợp cố tình vi phạm, còn như nếu người dân vô tình dừng đèn đỏ lấn vạch một chút, thiếu gương chiếu hậu... chỉ nhắc nhở hướng dẫn, thay vì chăm chăm xử phạt. Chúng tôi cố gắng để người vi phạm tâm phục, khẩu phục”, vị đội trưởng nói.

Theo Đại tá Thắng, Phòng CSGT Hà Nội cũng vừa tăng cường phương tiện, công cụ hỗ trợ và trang phục cho lực lượng cảnh sát giao thông, tổ chức tập huấn 2 đợt (mỗi đợt 5 ngày) chuyên đề thực hiện quy trình công tác của Bộ Công an; chuyên đề và công tác xây dựng lực lượng, chấp hành điều lệnh, xây dựng văn hóa với tinh thần vì nhân dân phục vụ, xây dựng tư thế, tác phong, tận tụy với công việc.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Thứ Năm, 07/04/2016 07:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện