Hà Nội rà soát dịch vụ công liên quan Nhật Cường

(Tin tức thời sự) - Thành ủy Hà Nội đã giao cho UBND rà soát các dịch vụ công liên quan tới Nhật Cường nhằm bảo đảm mọi việc không bị ảnh hưởng.

Thông tin trên được ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ với báo chí bên lề phiên họp Quốc hội, sáng 21/5.

Ha Noi ra soat dich vu cong lien quan Nhat Cuong
Bí thư Thành ủy Hà Nội - Hoàng Trung Hải. ảnh: Dân trí

Sau khi, cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét với Bùi Quang Huy (Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường) cùng 8 người về tội Buôn lậu theo khoản 4 điều 188 Bộ luật Hình sự 2015 và tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều lo ngại các dịch vụ công của Hà Nội sẽ bị ảnh hưởng.

Trả lời vấn đề này, ông Hải ho biết Thành uỷ đã giao cho UBND rà soát, "trước hết phải bảo đảm mọi việc không bị ảnh hưởng, nhất là trong bối cảnh chuẩn bị thi, sổ điểm như thế nào, dịch vụ công ra sao...".

"Cho đến nay, tôi được báo cáo hoạt động bình thường của thành phố không bị ảnh hưởng. Chủ tịch thành phố và giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đều bảo đảm việc này", Bí thư Hà Nội nói.

Ông Hải cũng khẳng định thành phố sẽ rà soát lại việc "thông tin báo chí nêu về quy trình, thủ tục pháp lý chỉ định thầu (liên quan đến Công ty Nhật Cường) có đúng không? Việc nào sai thì xử lý, xem trách nhiệm của ai, như thế nào?".

Ông Hải nói thêm, "thực tế, các đơn vị cung cấp dịch vụ cho TP nhiều chứ không phải chỉ có một mình Nhật Cường. Tuy nhiên, việc này phải rà soát lại báo cáo Thành ủy để xem báo chí nêu có đúng không và trách nhiệm của cá nhân, đơn vị nào để xử lý".

"Hà Nội cũng sẽ phối hợp với Bộ Công an, nếu có vấn đề liên quan thì sẽ thực hiện", ông Hải nói.

Trước đó, ngày 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) ra quyết định truy nã Bùi Quang Huy (Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường), 9 ngày sau khi đồng loạt khám xét chuỗi cửa hàng, trung tâm bảo hành của Nhật Cường Mobile.

5 ngày trước, ngày 14/5, C03 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét với Bùi Quang Huy cùng 8 người về tội Buôn lậu theo khoản 4 điều 188 Bộ luật Hình sự 2015 và tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 221 Bộ luật Hình sự 2015.

TGĐ Công ty Nhật Cường bỏ trốn: Có ngẫu nhiên?

Bùi Quang Huy bị cáo buộc cùng các đồng phạm đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu xuyên quốc gia; lập, sử dụng hai hệ thống sổ sách kế toán nhằm để ngoài sổ sách hàng nghìn tỷ đồng doanh thu; nhập lậu nhiều thiết bị điện tử sau khi móc nối với một số nhà sản xuất ở nước ngoài.

Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Hệ thống có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành và một trung tâm ERP tại TP HCM.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Nhật Cường có vốn điều lệ 38 tỷ đồng, Tổng giám đốc là Bùi Quang Huy cũng là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software).

An An

Thứ Ba, 21/05/2019 11:48

Sự Kiện