Hà Nội hết lo ngập rác lại lo thiếu nước sinh hoạt

(Tin tức thời sự) - Trong thời tiết nắng nóng, người dân Hà Nội đang phải đối diện nguy cơ thiếu nước sinh hoạt vì thượng nguồn không cung cấp đủ.

Ngày 5/7/2019, Công ty CP VIWACO đã đưa ra thông báo về việc tình trạng nước sông Đà xuống rất thấp phía hạ lưu đập thủy điện Hòa Bình và nguy cơ tạm ngừng cấp nước từ 16h cùng ngày.

Được biết, nguồn nước sông Đà là nơi cung cấp nước sạch sinh hoạt cho khu vực Tây Nam Hà Nội.

Ha Noi het lo ngap rac lai lo thieu nuoc sinh hoat
Người dân phía Tây Nam Hà Nội đang đối diện nguy cơ thiếu nước sinh hoạt vì thượng nguồn không cung cấp đủ.

Trước tình hình đó, VIWACO đã đề nghị các ban, ngành điều tiết, vận hành nhà máy thủy điện Hòa Bình để nguồn nước sông Đà phía hạ lưu Nhà máy thủy điện không bị cạn kiệt.

Nếu mực nước tiếp tục xuống thấp thì tình tạng mất nước tại khu vực này xảy ra thường xuyên, ảnh hưởng tới đời sống của hàng triệu người giữa thời tiết hè nắng nóng.

Những ngày trước đó, người dân TP. Hà Nội cũng phải sống cùng rác thải giữa trời hè oi bức vì không có chỗ đổ. 

Bãi rác Nam Sơn - Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn là nơi tập kết rác thải hàng ngày của Thủ đô bị người dân chặn lại những ngày qua vì chính sách đền bù giải phóng mặt bằng không thỏa đáng.

Ha Noi het lo ngap rac lai lo thieu nuoc sinh hoat
Bãi rác Nam Sơn - Hồng Kỳ.

Tình trạng này kéo dài hơn 4 ngày khiến rác sinh hoạt ùn ứ trên nhiều tuyến đường nội thành; các quận phải bố trí bãi tạm để chứa rác.

Đến ngày 5/7/2019, tình trạng dân ngăn chặn xe chở rác vào bãi Nam Sơn - Hồng Kỳ đã chấm dứt. Ông Vũ Cường - Phó tổng giám đốc Công ty môi trường đô thị Hà Nội cho biết: "Số rác tồn đọng trong các bãi tạm của nội thành Hà Nội trong hơn 4 ngày qua khoảng 15.000 tấn. Chúng tôi cố gắng để hoạt động thu gom rác của thành phố trở lại bình thường sau 3 ngày nữa"

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 06/07/2019 13:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện