Hà Nội 26 ca; Bệnh viện Đa khoa Thường Tín 1 ca

(Tin tức thời sự) - Trong số 26 ca, có 19 ca tại cộng đồng và 7 ca trong khu cách ly

Trưa 5/8, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 26 trường hợp dương tính mới (19 ca tại cộng đồng và 7 ca tại khu cách ly), nâng tổng số mắc trong ngày lên 47 trường hợp. Số bệnh nhân mới ghi nhận được phân bố tại 5 chùm ca bệnh.

Ha Noi 26 ca; Benh vien Da khoa Thuong Tin 1 ca
Hà Nội ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới

2 bệnh nhân thuộc chùm sàng lọc ho sốt gồm:

P.H.G, nữ, sinh năm 1979, Minh Khai, Mai Động, Hoàng Mai là nhân viên làm việc tại Công ty cổ phần Những Trang Vàng (Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai), cùng phòng làm việc với bộ phận phòng xã hội hóa. Ngày 2/8, bệnh nhân  có triệu, ngày 3/8 chủ động khai báo y tế được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người ho sốt cho kết quả dương tính.

Đ.T.T, nữ, sinh năm 1986, Văn Bình, Thường Tín,  là nhân viên y tế làm việc tại khoa YHCT và PHCN của Bệnh viện đa khoa Thường Tín, ngày 02/8 xuất hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, được làm test nhanh (dương tính). Ngày 4/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

3 bệnh nhân thuộc chùm nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ gồm:

N.V.T, nam, sinh năm 1989, Xuân La, Tây Hồ, bảo vệ làm việc tại tòa nhà Liên Cơ, Xuân La, Tây Hồ. Ngày 21/7 được chuyển cách ly tập trung do có tiếp xúc F0 đến làm việc tại cơ quan, ngày 4/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Đ.T.H, nữ, sinh năm 1977, Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa là người mua thuốc và là F1 của nhà thuốc 95 Láng Hạ, được chuyển cách ly tập trung từ 21/7. Ngày 2/8 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

N.T.L, nữ,sinh năm 1989, Ngô Sĩ Liên, Văn Miếu, Đống Đa, là F1 của N.T.H được chuyển cách ly tập trung từ 23/7. Ngày 1/8 xuất hiện triệu chứng sốt, ngày 4/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

2 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai gồm:

L.T.T, nữ, sinh năm 1977, An Thượng, Hoài Đức, là F1 của H.V.Q, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 21/7. Tại khu cách ly bệnh nhân ở cùng con trai là F0 C.N.V (có xét nghiệm dương tính ngày 2/8). Ngày 4/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

V.T.K.K, nữ, sinh năm 1967, Mai Động, Hoàng Mai là F1 của N.V.L, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 23/7, ngày 30/7 trong phòng có ca dương tính nên được chuyển khu riêng. Ngày 01/8 có triệu chứng, ngày 4/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

1 bệnh nhân thuộc chùm Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng là N.T.D, nữ, sinh năm 1963, tại Bồ Đề, Long Biên là F1 của N.T.P , được chuyển cách ly tập trung từ 19/7, ngày 30/7 có triệu chứng sốt, ho được chuyển cách ly tại Bệnh viện  Thanh Nhàn, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

18 bệnh nhân thuộc chùm ho sốt thứ phát gồm:

N.V.Q, nam, sinh năm 1977, Uy Nỗ, Đông Anh, là F1 của T.T.T.Đ, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 27/7, ngày 3/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 định kỳ cho kết quả dương tính.

L.T.T, nam, sinh năm 1991, Tiên Dược, Sóc Sơn, là F1 của T.T.T.Đ (cùng làm việc tại công ty Thuận Phúc), được chuyển cách ly tập trung từ 27/7, ngày 4/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

N.T.H.T, nữ, sinh năm 2004, Việt Hùng, Đông Anh, là thực tập sinh tại Công ty CASA, có tiền sử tiếp xúc gần với các F0 đã ghi nhận tại công ty, ngày 4/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

N.B.T, nam, sinh năm 1988, La Khê, Hà Đông; N.T.N, nữ, sinh năm 1988, Nhân Chính, Thanh Xuân

Hai bệnh nhân trên là F1 của V.T.H (là đồng nghiệp làm cùng cơ quan tại Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai), có tiếp xúc gần lần cuối vào 3/8. Ngày 4/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

V.N.N, nữ, sinh năm 1984, Vạn Phúc, Thanh Trì, là nhân viên lái xe giao hàng, thường xuyên giao hàng tại ổ dịch thôn Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì. Ngày 4/8 xuất hiện triệu chứng ho, đau rát họng đi khám được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

T.T.T.H, nữ, sinh năm 1986, Vạn Phúc, Thanh Trì, là nhân viên giao hàng của Viettel, thường xuyên giao hàng tại khu vực ổ dịch thôn Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì từ 20-29/7. Ngày 4/8 xuất hiện sốt, ho, đau họng, đi khám được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

L.T.H, nữ, sinh năm 2005; L.Q.P, nam, sinh năm 2012. Cả hai bệnh nhân ở Ngũ Hiệp, Thanh Trì, là F1 (con) của N.T.L, ngày 4/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

N.T.M, nữ, sinh năm 1962; N.V.T, nam, sinh năm 1962. Cả hai bệnh nhân ở Vân Nội, Đông Anh,  là người bán hàng tại chợ Đồng Xa, Mai Dịch (ngày cuối bán hàng tại chợ là 30/7). Ngày 3/8 có triệu chứng sốt, ngày 4/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

P.T.H, nữ, sinh năm 1959; H.T.G, nữ, sinh năm 1973; H.T.M.K, nam, sinh năm 2019

Cả ba bệnh nhân đều ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, sống gần khu vực chợ Lạc Thị - Ngọc Hồi (nơi có nhiều bệnh nhân dương tính), ngày 25/7 có đi chợ Lạc Thị, đến ngày 31/7 xuất hiện triệu chứng ho. Ngày 1/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ, ngày 4/8 lấy lại mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

H.T.K, nữ, sinh năm 1982, Phúc Đồng, Long Biên, là F1 của L.K.T, ngày 4/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

L.G.M, nam, sinh năm 2007; L.G.K, nữ, sinh năm 2011; P.H.C, nam, sinh năm 1943

Cả ba bệnh nhân ở Mai Động, Hoàng Mai, là con trai và chồng của P.H.G, ngày 2/8 có triệu chứng, ngày 3/8 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

Hà Nội dự phòng tình huống phải kéo dài giãn cách xã hội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký, ban hành văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 và các tháng cuối năm 2021.

Về nhiệm vụ sớm khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19, UBND TP Hà Nội yêu cầu từng cấp, ngành, đơn vị cần rút kinh nghiệm, phân tích kỹ những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống dịch vừa qua trên địa bàn thành phố. Trong bất cứ tình huống nào tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Thường xuyên kiểm tra, khắc phục ngay tình trạng thực hiện chưa nghiêm quy định phòng dịch tại một số cơ quan, đơn vị, bộ phận người dân.

Đặc biệt, khi tình hình dịch ổn định, không phát sinh thêm ca nhiễm mới cần canh gác thật chặt, bảo vệ vững chắc thủ đô, giữ vững thành quả chống dịch, hạn chế tối đa sơ hở để dịch bệnh xâm nhập thành phố.

Hà Nội giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, UBND các quận, huyện thị xã bám sát thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản, thông báo kết luận đã ban hành về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Triển khai các kịch bản chi tiết chủ động ứng phó với dịch bệnh theo từng cấp độ, diễn biến thực tế. Có phương án dự phòng trong tình huống phải kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Xử lý khẩn trương, quyết liệt khi có ca nhiễm mới; rà soát kỹ F0, cách ly triệt để các trường hợp F1, F2 và người liên quan với mục tiêu dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới.

An An

Thứ Năm, 05/08/2021 14:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện