Google và Apple gỡ bỏ game có đường lưỡi bò

(Tin tức thời sự) - Google và Apple vừa gỡ bỏ trò chơi điện tử (game) “Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc”, do gắn bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông, hai nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới Google và Apple đã gỡ bỏ trò chơi điện tử nêu trên khỏi kho ứng dụng Google Play và App Store. Lý do game này gắn bản đồ có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Google va Apple go bo game co duong luoi bo
Gỡ bỏ game gấu trúc dành cho trẻ em có bản đồ ‘lưỡi bò’

Cũng theo Cục này, Game “Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc” là một trong các game trên kho ứng dụng “Thế giới của bé gấu trúc”, đây là game G2,G3,G4 không phép được Công ty TNHH Công nghệ thông tin Phú Châu Zhi Yong (Trung Quốc) cung cấp trên các nền tảng xuyên biên giới vào Việt Nam qua các kho ứng dụng của Google và Apple.

Gần đây, người sử dụng tại Việt Nam phát hiện ra trong game có hình ảnh bản đồ Trung Quốc có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật của Việt Nam.  

Trên các kho ứng dụng, trò chơi nêu trên được đăng ký là của một doanh nghiệp có tên là BabyBus. Doanh nghiệp này có rất nhiều trò chơi tương tự lấy chủ đề về gấu trúc và có tiếng Việt, nhắm vào trẻ em Việt Nam.

Ngoài ra, họ còn có một kênh YouTube tên là BabyBus cũng làm nội dung tương tự.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết đang tiếp tục rà soát, thống kê các game vi phạm cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam và yêu cầu Google và Apple ngăn chặn, gỡ bỏ khỏi thị trường Việt Nam.

An An

Thứ Năm, 19/11/2020 06:44

Sự Kiện