Giám đốc Sở xin nghỉ vì bị luân chuyển:Lời thật Bí thư

(Tin tức thời sự) - ''Tôi khẳng định xử lý đồng chí Công như vậy không phải là kỷ luật mà là điều chuyển sang một vị trí mới phù hợp, không bị xuống chức.''

Liên quan đến việc bà Lê Thị Công, nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường (TNMT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có đơn xin nghỉ việc khi được điều chuyển qua nhận công tác mới vì chậm trễ trong việc xử lý, giải quyết khiếu nại của doanh nghiệp, ngày 21/7 ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc trao đổi về vấn đề này tại hội nghị giao ban công tác báo chí sáu tháng đầu năm 2016.

Giam doc So xin nghi vi bi luan chuyen:Loi that Bi thu
Hội nghị giao ban công tác báo chí sáu tháng đầu năm 2016 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: PLO

Doanh nghiệp than thở

Tại buổi làm việc, ông Lĩnh bày tỏ sự tiếc nuối khi tỉnh không tổ chức họp báo về việc điều chuyển công tác bà Lê Thị Công để báo chí, người dân có cái nhìn đa chiều.

Ông cho biết: ''Quyết tâm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là phải đẩy mạnh thu hút đầu tư. Thu hút những lĩnh vực mà Bà Rịa-Vũng Tàu đang yếu. Do vậy việc cần làm là thu hút, trải thảm đỏ cho các nhà đầu tư, có chọn lọc.

Mình buộc nhà đầu tư vào đây nghiêm túc thì mình phải đón tiếp họ một cách trịnh trọng. Những nhà đầu tư đàng hoàng có tiềm lực kinh tế, tuy nhiên họ không có nhiều thời gian. Họ không thể chờ đợi, bố trí nhiều buổi để làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu."

Ông Lĩnh nhận định: "Khi đồng chí Công về nhận nhiệm vụ tại Sở TN&MT, thực sự là một sự kỳ vọng của tỉnh. Nhưng 10 tháng đảm nhiệm chức vụ, đồng chí Công chưa đáp ứng được.

Tỉnh cho thanh tra công vụ, tổ chức tiếp doanh nghiệp, giám sát từng vấn đề một thì các nhà đầu tư kêu vô cùng. Có những nhà đầu tư gặp đồng chí Công xong ra gọi điện thoại cho tôi và nói “thôi, tôi cám ơn anh, không đầu tư được. Họ nói thẳng như vậy”''

Theo Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Công có phẩm chất tốt, kiến thức sâu. Bản thân ông cũng quý bà Công và việc thay đổi vị trí công tác của bà Công là việc bất đắc dĩ.

"Điều đáng tiếc là đồng chí Công sợ trách nhiệm, không sáng tạo trong công việc. Đối với phát triển kinh tế như vậy là chưa được. Đồng chí Công sợ làm cái này sẽ sai, cái kia cũng sai, không cùng chia sẻ và tháo gỡ mà khắt khe với những vướng mắc nhà đầu tư gặp phải.

Tỉnh ủy và trên bàn làm việc của tôi có một danh sách 90 vấn đề, công việc mà đồng chí Công làm chậm trễ. Dự án nào của doanh nghiệp nào chậm trễ. Khi điều chuyển công tác đồng chí Công, tôi không nói là chỉ do bốn dự án. Bản thân đồng chí Công nghĩ rằng bốn dự án này là nguyên nhân để điều động, nhưng thực sự không phải.'' ông Lĩnh phân tích.

Làm tốt nhưng phải thay đổi

Nói thêm về việc điều chuyển công tác của bà Lê Thị Công, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhấn mạnh: ''Tôi khẳng định xử lý đồng chí Công như vậy không phải là kỷ luật mà là điều chuyển sang một vị trí mới phù hợp, không bị xuống chức.

100% Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý với sự điều chuyển này. Nếu chúng tôi làm sai quy trình trên Trung ương đã có ý kiến. Chúng tôi chủ động điều chuyển công tác đồng chí Công, thay đổi những rào cản cho sự phát triển của tỉnh nên quy trình rất chặt chẽ, không bị động và không sai.

Đồng chí Công làm tốt đó là niềm hạnh phúc cho tỉnh. Nhưng rất tiếc phải thay đổi. Thay đổi không đơn giản nhưng có dám thay đổi hay không để chúng ta bước những bước dài hơn. Mong các đồng chí chia sẻ điều này.''

Từng trao đổi với Đất Việt về việc điều chuyển qua nhận công tác mới vì chậm trễ trong việc xử lý, giải quyết khiếu nại của doanh nghiệp, bà Lê Thị Công, nguyên Gám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định:

“Tôi tiếp doanh nghiệp với thái độ tích cực nhằm tháo gỡ các khó khăn. Tôi cũng từng nói rằng nếu doanh nghiệp nào bị làm chậm, bị làm khó thì hoàn toàn có thể đối chất với tôi. Tuy nhiên trong thời gian tiếp doanh nghiệp chưa có ai phàn nàn gì về tôi cả.

Quan điểm của tôi là ủng hộ nhà đầu tư để phát triển tỉnh nhưng phải đúng pháp luật. Còn việc chậm trễ thì tôi đã nói rồi, nó có nhiều nguyên nhân. Cùng 1 lúc tôi không thể giải quyết được tất cả mọi việc”

Việt Yên (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 23/07/2016 08:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện