Giám đốc Sở bị thu hồi huân chương lao động nói gì?

(Tin tức thời sự) - Ông Vân cho rằng, UBND tỉnh yêu cầu thu hồi huân chương lao động thì ông chấp hành và đã nộp xong hết rồi.

Xung quanh thông tin giám đốc Sở bị thu hồi huân chương lao động, ngày 11/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Văn Vân, giám đốc Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bình Phước cho rằng, chuyện đã qua rồi và ông không có ý kiến gì thêm nữa.

"Thu hồi thì tôi nộp lại thôi chứ còn nói sao được nữa. UBND tỉnh yêu cầu thì tôi chấp hành, tôi đã nộp lại và xong hết rồi", ông Vân nói.

Giam doc So bi thu hoi huan chuong lao dong noi gi?
Ông Trần Văn Vân - Ảnh: TTO

Về việc này, cùng ngày, ông Hoàng Phước Anh, Chánh văn phòng Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bình Phước cho biết, theo các văn bản đi kèm của UBND tỉnh chỉ có thu hồi bằng khen của Thủ tướng và huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước đã trao tặng cho ông Vân, còn hình thức kỷ luật không có.

"Việc này đã có công văn của Chủ tịch tỉnh ký, đề nghị Sở nội vụ phối hợp với Sở khoa học và công nghệ tiến hành thu hồi và báo cáo ủy ban tỉnh trước ngày 15/12. Ngoài chuyện thu hồi, công văn không đề cập đến chuyện kỷ luật ông Vân", ông Phước Anh nói.

Nói về lý do ông Vân bị thu hồi bằng khen và huân chương lao động, ông Phước Anh cho rằng, do ông Vân chưa đạt được yêu cầu theo quy định để nhận 2 danh hiệu trên. Hơn nữa, khi bị phát hiện, Giám đốc Sở không giải trình được những lời khai trước đó nên bị thu hồi lại.

"Ông Vân khai không trung thực thành tích của mình nên mới bị thu hồi. Còn trong công việc trước đây ông Vân là 1 lãnh đạo có năng lực, tuy nhiên, thời gian này có bị trì trệ do một số anh em tham mưu sai.

Hiện tại, ông Vân đi làm vẫn bình thường, không có dấu hiệu khác thường nhưng với anh em trong cơ quan không được mặn mà lắm", vị Chánh văn phòng Sở khoa học và công nghệ cho biết thêm.

Như báo chí đưa tin, ngày 10/12, văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm vừa ký văn bản thông báo việc thu hồi bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước đã trao tặng cho ông Vân.

Cụ thể, thu hồi phôi bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; phôi huân chương lao động hạng ba và cuống huân chương cùng số tiền thưởng 3.785.000 đồng mà ông Vân đã được nhận.

Trước đó, theo đơn thư tố cáo, thường trực tỉnh ủy Bình Phước đã chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra việc ông Vân khai man thành tích để được tặng hai danh hiệu trên.

Kết quả điều tra xác định, ông Vân khai từng đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua 7 năm liền, từ 2003-2009. Tuy nhiên, qua rà soát trong hai năm 2003-2004 thì trong danh sách công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở không có tên ông Vân.

Ngoài ra, cuối năm 2005, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Bình Phước đã thông báo những khuyết điểm sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ và vi phạm về lối sinh hoạt ảnh hưởng đến uy tín của người lãnh đạo đối với ông Vân.

Thanh Giang

Thứ Hai, 11/12/2017 15:47

Sự Kiện