Giám đốc doanh nghiệp đánh cán bộ: Bối rối lời nói ngược

(Tin tức thời sự) - “Tôi chưa thể kết luận được việc này vì khi làm việc với các bên, người bảo đánh, người bảo không đánh, cũng không biết chính xác như thế nào”. 

Chửi tục, đá trúng bộ hạ cán bộ

Đất Việt nhận được phản ánh của ông Dương Sơn Hải, Trưởng phòng chế biến thương mại nông sản, Chi cục quản lí chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Thái Nguyên về việc bị ông Đỗ Văn Cương, GĐ Công ty cổ phần chế biến nông sản Thái Nguyên hành hung khi tiến hành kiểm tra doanh nghiệp.

Chiều 23/11, chia sẻ thêm với phóng viên, ông Hải vẫn chưa hết hoảng hốt khi kể lại sự việc kinh hoàng.

Theo ông Hải, thực hiện quyết định của Chi cục quản lí chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Thái Nguyên về việc kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất trên địa bàn, sáng 11/11, Đoàn kiểm tra liên ngành của Chi cục đã đến làm việc tại Công ty cổ phần chế biến nông sản Thái Nguyên.

Giam doc doanh nghiep danh can bo: Boi roi loi noi nguoc 
Đơn trình bày của đoàn kiểm tra

Đến nơi, đoàn đã thực hiện theo đúng quy định của pháp luật như: công bố quyết định và các nội dung thanh kiểm tra. Lúc đầu ông Cương đã chấp hành và tham gia cùng đoàn kiểm tra.

“Sau khi kiểm tra tại các cửa hàng, chúng tôi đã chỉ ra các mặt được, mặt chưa làm được của công ty. Trong đó có 2 sai phạm. Một là sản phẩm giò, chả không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Thứ 2 là 8 nhân viên trực tiếp bán hàng không xuất trình được giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và giấy khám sức khỏe theo quy định”, ông Hải khẳng định.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Cương cung cấp các tài liệu, giấy tờ còn thiếu nhưng vị GĐ không những không chấp hành mà còn dùng những lời lẽ thô tục, xúc phạm uy tín, danh dự các thành viên đoàn kiểm tra.

“Anh ấy chửi những câu rất phản cảm như: Chúng mày cán bộ công chức mà ngu, đánh gẫy răng ăn c..., chúng mày mù à”. Chúng tôi đã ghi âm được đầy đủ. Do anh Cương không hợp tác nên chúng tôi thống nhất tạm dừng cuộc kiểm tra và lập biên bản làm việc, nêu lý do anh Cương chửi bới, không cung cấp tài liệu. 

Khi đang thông qua các thành viên biên bản thì anh Cương tiếp tục chửi đồng thời dùng tay đấm vào đầu chị Nguyễn Thu Hà là Phó đoàn kiểm tra. Tôi khi ấy đứng ngoài cửa cũng anh ấy cũng huých gối vào hạ bộ rồi đánh vào đầu”, ông Hải kể lại.

Không gây khó dễ

Với vai trò trách nhiệm là Trưởng đoàn kiểm tra, ông Hải, quyết định tạm dừng các nội dung kiểm tra và ra về thì ông Cương đã yêu cầu nhân viên đóng cửa phòng làm việc để nhốt đoàn kiểm tra. Quá hoảng sợ, ông Hải đã gọi điện thoại cầu cứu lãnh đạo Chi cục. Sau đó Chi cục có mời đại diện UBND phường và Công an phường Phan Đình Phùng (TP Thái Nguyên) đến làm việc.

“Lúc đó tôi rất hoảng loạn, vừa lo cho tính mạng của anh em trong đoàn, vừa lo cho bản thân. Sau khi sự việc xảy ra, thái độ của anh Cương vẫn rất hung hăng. Đến lúc 9h Công an thành phố Thái Nguyên mời đến phòng làm việc anh ấy vẫn không thay đổi. Đến bây giờ, cũng không có ý kiến gì đối với chúng tôi, kể cả 1 lời xin lỗi.

Nhiều năm làm việc trong nghề, đây là lần đầu tiên tôi gặp phải những trường hợp hung hăng, bất hợp tác như vậy. Ở Thái Nguyên các cơ sở hợp tác và khắc phục rất tốt. Chỉ có mỗi cơ sở này như vậy.

Tôi xin khẳng định, đoàn làm hoàn toàn đúng quy định của pháp luật, không gây khó dễ gì cho doanh nghiệp. Ngoài 4 thành viên của đoàn kiểm tra, chúng tôi còn 2 đơn vị phối hợp là phòng kinh tế TP, phòng y tế TP Thái Nguyên và Đài phát thanh truyền hình tỉnh đi cùng”, ông Hải khẳng định.

Giam doc doanh nghiep danh can bo: Boi roi loi noi nguoc 
Ông Đỗ Văn Cương mặc áo xanh nhạt đứng thứ 4, từ trái qua phải trong buổi lễ cắt băng khai trương. Ảnh: Dân trí

Ông Hải cho biết rất sợ bị trả thù và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ đúng sai để xử lý theo quy định của phát luật.

“Chúng tôi đã có văn bản gửi Sở NNPTNT, Chi cục và Công an thành phố Thái Nguyên, Công an tỉnh Thái Nguyên trình bày sự việc.

Chúng tôi thuật lại toàn bộ sự việc vào ngày 11/11 và ngày 23/11. Tôi chỉ mong muốn pháp luật làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật chứ không cần đền bù, xin lỗi gì cả”, ông Hải nhấn mạnh.

Điều còn lăn tăn

Cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, ông Đặng Ngọc Sơn,  Chủ tịch UBND phường Phan Đình Phùng xác nhận có sự việc xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên theo ông Sơn, đây là trách nhiệm thuộc Chi cục quản lí chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Thái Nguyên

“Đúng là có việc phản đối. Nhưng đó là Chi cục họ tự ý đi làm thôi. Còn chúng tôi không phối hợp. Mọi việc đều do Chi cục quản lí chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Thái Nguyên làm, chúng tôi không có mặt ở đó nên không thể cung cấp thông tin gì cả”, ông Sơn khẳng định.

Trong khi đó, Lãnh đạo Chi cục quản lí chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Thái Nguyên  cho biết sau khi được thông báo đã có mặt ngay buổi trưa 11/11 để hỗ trợ đoàn kiểm tra, báo cáo chính quyền địa phương, Công an phường và Công an thành phố đề nghị cơ quan pháp luật vào cuộc.

“Buổi trưa ngày 11/11 khi đến nơi thì thái độ của Giám đốc công ty là chưa coi trọng việc thanh, kiểm tra của cán bộ cơ quan nhà nước. Chúng tôi cũng có băng ghi âm toàn bộ sự việc”, vị đại diện khẳng định.

Thông tin thêm với Đất Việt, ông Ngô Xuân Hải, Giám đốc Sở NN-PTNT Thái Nguyên cho biết đã nhận được đơn phản ánh sự việc.

“Chúng tôi đã làm việc với các cơ quan để yêu cầu điều tra xác minh lại. Tôi chưa có kết luận được gì về việc này vì khi làm việc với các bên thì người bảo đánh, người bảo không đánh, cũng phân biết chính xác như thế nào. Việc này phải chờ ý kiến của cơ quan chức năng làm rõ”, ông Hải khẳng định.

Hoàng Nam

Thứ Năm, 24/11/2016 07:29

Sự Kiện