Giám đốc Công an tỉnh An Giang nói lời chân thành

(Tin tức thời sự) - Đại tá Nơi cho rằng, mọi tin nhắn tố giác tội phạm tới số điện thoại cá nhân của ông đều được bảo mật an toàn tuyệt đối.

Liên quan đến thông tin Giám đốc Công an tỉnh An Giang kêu gọi tố giác tội phạm truy nã qua số điện thoại cá nhân, ngày 17/6, trao đổi với PV, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, từ khi ông công bố số điện thoại cá nhân làm đường dây nóng đã có nhiều người gửi tin nhắn tố giác tội phạm bị truy nã.

"Đây là số điện thoại của Giám đốc Công an tỉnh, nếu mà lọt lộ danh tính người tố giác ra ngoài thì chỉ có Giám đốc Công an tỉnh. Bởi vậy, mọi tin nhắn tố giác tội phạm của người dân vừa qua đều được bảo mật an toàn tuyệt đối, không có bất cứ thông tin nào bị lọt lộ ra ngoài", Đại tá Nơi cho biết.

Theo Đại tá Nơi, thông qua số điện thoại đường dây nóng mà Công an tỉnh An Giang đã phá được nhiều vụ án và giải quyết rất nhiều tin báo về tình hình an ninh  trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Giam doc Cong an tinh An Giang noi loi chan thanh
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang kêu gọi người dân mạnh dạn tố giác tội phạm truy nã.

"Thông qua số điện thoại đường dây nóng này tôi thấy rằng lực lượng công an và quần chúng nhân dân trong thời gian qua đã gắn kết chặt chẽ hơn. Trong công tác phòng chống tội phạm, mình lại là chiến sĩ công an mà được người dân giúp đỡ thông qua việc nhắn tin, gọi điện báo tin tố giác tội phạm thì tôi thấy đây là điều rất tốt, không có gì gọi là phiền phức.

Tôi chỉ ở cơ quan thôi mà nắm được hết tất cả tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh diễn ra như nào và nơi nào cần đấu tranh tội phạm thì đó là điều đáng mừng.

Tôi thấy cần phải sơ kết, tổng kết và rút ra những kinh nghiệm trong việc giải quyết tin báo, chấp nhận tin báo, xử lý tin báo và phải nhân rộng ra tất cả công an các huyện thị, thành phố, kể cả Công an phường, thị trấn cũng nên công bố số điện thoại cho nhân dân biết để nhân dân tố giác tội phạm. Đó là nhiệm vụ của lực lượng công an", Đại tá Nơi nói thêm.

Bên cạnh đó, Đại tá Đinh Văn Nơi cũng kêu gọi những gia đình có người thân đang bị truy nã cần tích cực vận động, sớm đưa các đối tượng ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước, tái hòa nhập cộng đồng, được sum họp, đoàn tụ với gia đình.

“Các đối tượng truy nã vì lý do nào đó trong cuộc sống, nhất thời thiếu suy nghĩ đã trót sai phạm và đang lẩn trốn, thì nên cần đến cơ quan công an nơi gần nhất đầu thú, để được khoan hồng”, Đại tá Đinh Văn Nơi kêu gọi.

Theo Công an tỉnh An Giang, tính từ cuối năm 2020 cho đến nay, số đối tượng truy nã đã bắt, vận động đầu thú do Công an tỉnh ra quyết định truy nã là 34 đối tượng (trong đó bắt 25 đối tượng, vận động đầu thú 9 đối tượng).

Tuy nhiên, đối tượng truy nã trên toàn tỉnh tính đến hiện tại là 154 đối tượng và hiện nay số đối tượng truy nã này vẫn còn đang sống ngoài vòng pháp luật.

Chính vì thế, ngoài việc các đơn vị, Công an địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang đang tích cực truy bắt các đối tượng truy nã, rất cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong việc cung cấp những nguồn tin có giá trị nhằm đem lại hiệu quả cao hơn trong công tác truy bắt đối tượng truy nã nói riêng, trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói chung.

Khi phát hiện đối tượng truy nã, người dân có thể liên hệ qua đường dây nóng cũng là số điện thoại của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang (số điện thoại và Zalo 0962297777).

Thanh Giang

Thứ Sáu, 18/06/2021 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện