Giám đốc CDC Hải Dương trước tin đồn: Tôi bình tĩnh!

(Tin tức thời sự) - Ông Tuyến bình tĩnh trước tin đồn bản thân bị đình chỉ công tác vì để xảy ra tình trạng thất lạc, nhầm lẫn rất nhiều mẫu dương tính SARS-CoV-2.

Sáng ngày 18/2/2021, trao đổi với Đất Việt, ông Phạm Duy Tuyến - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương khẳng định, công việc của mình vẫn diễn ra bình thường chứ không bị đình chỉ công tác như một số tin đồn lan truyền trong thời gian gần đây.

Giám đốc CDC Hải Dương cho biết, quá trình phòng chống dịch Covid-19 tại Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung đang hết sức quyết liệt, đòi hòi toàn dân phải chung sức, chung lòng để vượt qua thời điểm khó khăn.

Bản thân ông Tuyến cũng đã và đang cố gắng hết sức mình, phối hợp cùng với các cơ quan ban ngành tỉnh Hải Dương để ổn định tình hình dịch bệnh trên địa bàn mình quản lý.

Giam doc CDC Hai Duong truoc tin don: Toi binh tinh!
Ông Phạm Duy Tuyến - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương.

"Trước sự phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Hải Dương nhận được quan tâm của cả nước, trong đó có cả việc bổ sung nhân lực về Hải Dương cùng tham gia phòng chống dịch bệnh. Đây là điều hết sức cần thiết trong lúc này, trong tình hình mới việc bổ sung thêm nhân lực để trợ giúp Hải Dương cũng là điều hết sức bình thường.

Thêm người là thêm nguồn hỗ trợ, bản thân tôi công việc cũng vẫn diễn ra bình thường, không vấn đề gì. Trong những ngày qua, lực lượng chức năng Hải Dương tập trung vào công tác phòng chống dịch bệnh, bản thân tôi cũng thế, không quan tâm nhiều tới những tin đồn thất thiệt không hay về mình" - ông Tuyến chia sẻ.

Trước thông tin cho rằng bản thân bị đình chỉ công tác vì để xảy ra tình trạng thất lạc, nhầm lẫn rất nhiều mẫu dương tính SARS-CoV-2 dẫn đến họ "lông nhông" ngoài đường và không liên hệ được, ông Phạm Duy Tuyến khẳng định, không có chuyện đó.

Mọi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương vẫn diễn ra theo đúng trình tự, mọi công tác, giai đoạn đều được thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm cao của từng cá nhân, đơn vị.

Liên quan đến tin đồn thất thiệt về Giám đốc CDC Hải Dương, chiều ngày 17/2/2021, ông Nguyễn Quang Phúc - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương cho hay: "Đây hoàn toàn là những thông tin bịa đặt, không có cơ sở, thiếu chính xác, gây nhiễu loạn, hoang mang dư luận, trong lúc cả hệ thống chính trị và nhân dân Hải Dương đang tích cực ngăn chặn dịch Covid-19".

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương cho biết thêm căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hải Dương đang có diễn biến phức tạp, do yêu cầu công tác bộ phận xét nghiệm dịch tễ, cần phải tăng cường nhân sự vì số đối tượng cần phải lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và số mẫu bệnh phẩm còn khá nhiều nên Sở Y tế Hải Dương đã đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh ban hành quyết định huy động TS Trần Quang Cảnh - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, đến CDC Hải Dương để điều hành hoạt động nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Từ cơ sở đó, Tỉnh ủy Hải Dương đã bàn bạc thống nhất trưng dụng TS Trần Quang Cảnh đến CDC Hải Dương để hỗ trợ công tác, tăng tiến độ xét nghiệm các mẫu Covid-19 kể từ ngày 9-2 cho đến khi khống chế được dịch bệnh.

"Anh Trần Quang Cảnh đã có mấy chục năm kinh nghiệm về xét nghiệm rồi nên để tăng cường khâu quản lý, tổ chức đơn thuần về mặt chuyên môn thôi và cũng được trưng dụng trong thời gian nhất định, cho đến khi khống chế được dịch bệnh.

Cùng với đó, việc xét nghiệm Covid-19, chỉ là một mảng của CDC Hải Dương thôi chứ thực tế Trung tâm này còn nhiều hoạt động khác. Hiện, anh Phạm Duy Tuyến, vẫn đang là Giám đốc CDC Hải Dương và đang điều hành mọi hoạt động của CDC Hải Dương" - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương nói.

Ngọc Minh

Thứ Năm, 18/02/2021 14:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện