Giả xe cứu thương hụ còi đòi nợ: Phạt nhiều lỗi

(Tin tức thời sự) - Chủ xe và lái xe giả cứu thương hụ còi đòi nợ ở Bình Thuận bị phạt vi phạm nhiều lỗi với tổng số tiền phạt 21,5 triệu đồng.

Chiều ngày 21/8/2020, thông tin từ Phòng CSGT - Công an TP. Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, đơn vị vừa có quyết định xử phạt với chủ xe và tái xế điều khiển xe giả cứu thương, hụ còi đòi nợ trên địa bàn ngày 1/8/2020.

Theo đó, lái xe bị phạt 4 lỗi: không mang theo giấy tờ đăng kí xe, tự ý lắp còi đèn tín hiệu trái quy định không có giấy phép, xe không có bảo hiểm, xe hết hạn kiểm định. Tổng mức tiền xử phạt đối với lái xe là 7,3 triệu đồng.

Phạt chủ xe là 14 triệu đồng về lỗi đưa ô tô hết hạn kiểm định tham gia giao thông.

Ngoài ra công an phường Phú Thủy (TP Phan Thiết) cũng xử phạt lái xe 200.000 đồng do làm mất trật tự nơi khu dân cư. Tổng mức hình phạt đối với lái xe và chủ xe là 21,5 triệu đồng.

Gia xe cuu thuong hu coi doi no: Phat nhieu loi
Chiếc xe hụ còi trên địa bàn P. Phú Thủy khiến nhiều người dân lo sợ.

Trước đó, ngày 1/8/2020, một chiếc ô tô màu trắng dán lô gô xe cứu thương BKS 60B - 01830, bên cửa xe ghi hàng chữ “Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam - Cấp cứu nhân đạo”.

Thế nhưng bên hông xe lại ghi dòng chữ  “Trung tâm cấp cứu giao thông giảm 30% phí dịch vụ” chạy trên đường Tuyên Quang, cạnh chung cư Lê Qúy Đôn (phường Phú Thủy, Phan Thiết) bật còi hụ, đèn ưu tiên rú còi inh ỏi vòng quanh khu vực này.

Người dân khu vực bức xúc, trong lúc dịch Covid-19 đang tái diễn ở một số tỉnh nên nhiều người dân đã ra đường xem và hốt hoảng vì sợ có ai sinh sống tại chung cư hoặc gần đó bị cách ly.

Khi thấy hành động bất thường vì chiếc xe bật còi hú và quay đèn liên tục nhưng không ai xuống xe, một số người dân chặn chiếc xe cấp cứu này lại hỏi.

Theo hình ảnh ghi lại thì lúc này trên xe có 3 người gồm tài xế và một đôi nam nữ. Tài xế xe cứu thương cho biết bật còi hụ để gây áp lực đòi nợ một người tên S. ở khu vực trên do đến thời hạn không chịu trả nợ rồi nổ máy chạy đi trước sự bức xúc của người dân địa phương.

Được biết, chiếc xe này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Tùng Bách Việt Mỹ (Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai) chứ hoàn toàn không phải của một cơ quan chăm sóc sức khỏe nào.

Đặc biệt là chiếc xe này đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 3/2015 tức đã hết hạn lưu hành hơn 5 năm.

Thế nhưng lợi dụng gắn đèn, còi ưu tiên, hơn 5 năm qua chiếc xe này đã qua mặt không biết bao nhiêu chốt CSGT, không mua vé qua trạm thu phí và tiếp tục gây náo loạn để đòi nợ.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 21/08/2020 19:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện