Giả mạo chủ tịch huyện xin ông Đoàn Ngọc Hải tiền

(Tin tức thời sự) - Một người đã nhận là Chủ tịch huyện Nam Giang-Quảng Nam để xin ông Đoàn Ngọc Hải hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của bão số 5.

Chiều 12/9, trao đổi với Đất Việt, đại diện công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam xác nhận thông tin một người mạo danh Chủ tịch UBND huyện Nam Giang nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải để xin hỗ trợ, cứu trợ cho các hộ dân ở huyện này đang bị cô lập vì mưa gió, sạt lở do ảnh hưởng của cơn bão số 5.

Gia mao chu tich huyen xin ong Doan Ngoc Hai tien
Ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang. Ảnh: Báo Nông nghiệp

Theo đó, vị này xác nhận lực lượng công an huyện đang tiến hành xác minh điều tra và sẽ sớm thông tin với báo chí.

Trước đó, ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết đã nhận được cuộc gọi từ ông Đoàn Ngọc Hải, xin số tài khoản của UBND huyện Nam Giang để chuyển tiền hỗ trợ thay vì hỗ trợ gạo cho những người dân của xã này bị cô lập.

Qua trao đổi, ông Sơn mới biết đã có người mạo danh mình, lợi dụng tình hình mưa bão ở địa phương để nhắn tin xin ông Hải 10 tấn gạo cho 40 hộ dân bị cô lập vì ảnh hưởng bão số 5.

"Sau khi mình nhận được điện thoại từ ông Hải mình mới biết là có người mạo danh, lợi dụng lúc mưa bão để lừa đảo. Mình thấy rất bức xúc và đã gửi hồ sơ lên công an huyện để điều tra" - ông Sơn chia sẻ.

Cũng theo ông Sơn, sau khi trao đổi về tình hình mưa lũ ở địa phương, ông Hải cho biết nếu mưa bão làm ảnh hưởng đến đời sống người dân thì sẽ gây quỹ để hỗ trợ bà con.

Gia mao chu tich huyen xin ong Doan Ngoc Hai tien
Những tin nhắn giả mạo ông A Viết Sơn để xin tiền ông Đoàn Ngọc Hải.

Hiện nay do ảnh hưởng của bão số 5 (hiện đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới), ở huyện Nam Giang cũng có mưa nhưng ở mức vừa phải, chưa ảnh hưởng quá nhiều và cũng không có chuyện 40 người dân bị cô lập.

"Sau khi nhận được thông tin bão chuẩn bị vào đất liền, chúng tôi đã huy động lực lượng túc trực, chuẩn bị kế hoạch di dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở khi có mưa lớn kéo dài. Ngoài ra, chúng tôi còn tích trữ lương thực, thực phẩm đáp ứng đầy đủ cho người dân nếu có xảy ra tình trạng bị cô lập, chia cắt do mưa bão, lũ quét" - ông Sơn cho biết thêm.

Theo kế hoạch phòng chống thiên tai, UBND H.Nam Giang đã yêu cầu mỗi xã tích trữ lương thực, thực phẩm đáp ứng đầy đủ cho người dân có thể ăn từ 10 – 15 ngày nếu có xảy ra tình trạng bị cô lập, chia cắt do mưa bão, lũ quét. Ngay sau đó, huyện sẽ lên kế hoạch tiếp tế.

Trên báo Thanh niên cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhắn trả lời lại tin nhắn gửi cho mình, xưng là Chủ tịch UBND huyện Nam Giang để xin số tài khoản của UBND huyện và sẽ chuyển 10 tấn gạo (quy ra tiền 130 triệu đồng) qua số tài khoản đó. Nhưng thay vì cung cấp số tài khoản của huyện, người mạo danh này lại cung cấp số tài khoản của người khác có tên Nguyễn Văn Triều với chức danh "thư ký huyện".

Nghi ngờ có người mạo danh ông A Viết Sơn để lừa đảo, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu bắt buộc phải có số tài khoản của UBND huyện và khẳng định không chuyển tiền hỗ trợ cho cá nhân. 

Ông Đoàn Ngọc Hải sau khi biết đó là người mạo danh để nhắn tin xin gạo cũng đã tìm cách liên lạc với ông A Viết Sơn. Ông Hải tiết lộ, nếu người dân Nam Giang cần trợ giúp thì ông sẵn sàng trích quỹ "Vì đồng bào" để hỗ trợ.

Kim Hiền

Chủ Nhật, 12/09/2021 18:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện