GĐ tông người để nhân viên nhận tội thay: Phạt 500.000 đồng

(Tin tức thời sự) - Công an TP. Sóc Trăng xử phạt ông Nghĩa 500.000 đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Ngày 25/12, Công an TP. Sóc Trăng cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Phan Quốc Nghĩa (40 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) về hành vi không tuân thủ quy tắc nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau với số tiền 500.000 đồng. Đồng thời, ông Nghĩa cũng bị phạt bổ sung là tước giấy phép lái ôtô 3 tháng.

Ông Nghĩa hiện là Giám đốc của một Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Đào tạo lái xe ô tô có trụ sở tại TX Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Vụ việc xảy ra khoảng 14h ngày 12/12, tại ngã ba quốc lộ 1 giao nhau với đường vào Trường Quân sự Quân khu 9 thuộc phường 10, TP. Sóc Trăng xảy ra va chạm giữa xe máy với ôtô biển số 95A-028.01. Vụ việc khiến người đi xe máy bị thương nhưng ông Nghĩa xuống xe bỏ đi.

GD tong nguoi de nhan vien nhan toi thay: Phat 500.000 dong
Chiếc xe gây tai nạn (Ảnh TPO).

Khi CSGT đến làm việc thì bà Tô Thị Thủy Trân (37 tuổi, đi ôtô cùng ông Nghĩa) đã xuất trình giấy phép lái xe và khai mình là tài xế lái ôtô gây ra tai nạn.

Tuy nhiên, một số nhân chứng cho rằng bà Trân không cầm lái nên cơ quan chức năng trích xuất camera ở khu vực hiện trường. Kết quả cho thấy ông Nghĩa là người lái xe thời điểm xảy ra tai nạn.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Trân cho rằng vì lo sợ nên nhận lỗi thay tài xế. Còn ông Nghĩa thì cho rằng lúc đó có người thân gọi điện báo tin cần xử lý việc gấp nên rời đi.

Trước khi đi, ông có dặn bà Trân ở lại hiện trường để làm việc với cảnh sát giao thông.

Sau đó, bà Trân cũng bị cơ quan chức năng xử phạt số tiền 750.000 đồng về hành vi thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Ngọc Khánh

Thứ Bảy, 26/12/2020 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện