GĐ Sở, phó Cục thuế chơi golf giữa mùa dịch: 'Xử nghiêm'

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết, những trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không có chuyện bao che, dung túng.

Liên quan đến thông tin Giám đốc Sở và Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định đi chơi golf giữa mùa dịch và tiếp xúc với F0, sáng ngày 5/8, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định xác nhận và cho biết, UBND tỉnh đã giao cho các cơ quan chức năng liên quan xử lý theo quy định đối với các trường hợp này.

"Quan điểm của tỉnh là sẽ xử lý nghiêm theo quy định với những trường hợp này. Ai vi phạm thì cũng bị xử lý trách nhiệm đúng quy định, không có đặc quyền, không có chuyện bao che, dung túng", vị lãnh đạo trên nói.

Theo đó, 4 người đi chơi golf  giữa mùa dịch gồm ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định; ông Nguyễn Hữu Lộc, chuyên kinh doanh khoáng sản titan và ông Lê Văn Thảo, nhân viên Công ty CP Phú Tài.

GD So, pho Cuc thue choi golf giua mua dich: 'Xu nghiem'
Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng trong một sự kiện kích cầu du lịch Ảnh: Lao động

Các ông này chơi golf ở FLC Quy Nhơn (ngày 31/7 đến ngày 1/8) và tiếp xúc với chị T.T.Q. (nhân viên của sân golf FLC Quy Nhơn).

Chị Q. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/8. Do đó, 4 người này trở thành các trường hợp F1. Hiện 4 người trên cùng 7 nhân viên sân golf đã được đưa đi cách ly tập trung.

Theo thông tin trên báo chí, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, khẳng định UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao ngoài trời, công cộng từ ngày 1/6 để phòng chống dịch COVID-19.

GD So, pho Cuc thue choi golf giua mua dich: 'Xu nghiem'
Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 người của doanh nghiệp chơi. Ảnh: NLĐ

Theo ông Nam, việc khu nghỉ dưỡng tổ chức cho khách chơi golf trong thời gian trên là vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19. UBND TP Quy Nhơn sẽ có biện pháp xử lý, chấn chỉnh đối với đơn vị này.

Được biết, từ 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng trong 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh.

Thanh Giang

Thứ Năm, 05/08/2021 07:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện