GĐ Sở nghỉ việc vì bị luân chuyển: Xem lại quy trình

(Tin tức thời sự) - Nguyên phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương khẳng định cần xem lại quy trình luân chuyển cán bộ đối với vị Giám đốc sở TNMT Bà Rịa-Vũng Tàu.

Xem lại quy trình luân chuyển

Liên quan đến việc bà Lê Thị Công, nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường (TNMT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có đơn xin nghỉ việc khi được điều chuyển qua nhận công tác mới vì chậm trễ trong việc xử lý, giải quyết khiếu nại của doanh nghiệp, chiều 23/6, trao đổi với Đất Việt, ông Phùng Trần Hương – Nguyên phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương khẳng định đã nắm được thông tin vụ việc.

Theo ông Hương, đối với trường hợp của bà Công, trách nhiệm thuộc về chính quyền địa phương, tức là tỉnh sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra những quyết định về việc luân chuyển cán bộ.

Trước những kiến nghị của bà Lê Thị Công về việc thời gian điều chuyển công tác quá nhanh, không được thông báo cụ thể nguyên nhân sai phạm, Nguyên phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương khẳng định UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần phải làm đúng theo quy trình, không được nóng vội.

GD So nghi viec vi bi luan chuyen: Xem lai quy trinh
Nguyên phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương khẳng định cần xem lại quy trình luân chuyển cán bộ đối với vị Giám đốc sở TNMT Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: TTO

“Trước khi điều chuyển, bên tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cần phải gặp cán bộ, ở đây là bà Công để trao đổi. Nếu bà Công chậm thì phải có căn cứ, phải chỉ ra chậm như thế nào, kế hoạch giao cho Sở bị trì hoãn ra sao. Nếu bà Công không khắc phục được hậu quả, đáp ứng chậm thì mới tiến hành điều chuyển.

 Còn nếu tỉnh không giải thích rõ ràng mà làm như vậy thì công tác cán bộ cũng chưa chuẩn lắm. Nếu bà Công sai, kém thì tỉnh đó đều biết hết. Bản thân bà Công có thể lên gặp trực tiếp thường trực và thường vụ tỉnh ủy để đề xuất, kiến nghị”, ông Hương khẳng định.

Về phương hướng giải quyết, Nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho rằng, báo chí cần đăng ký gặp thường vụ trưởng ban tổ chức tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu để lật lại vấn đề.

“Theo tôi về trình tự cũng như ý thức Đảng viên, bà Công nên chấp hành sự phân công nhiệm vụ của tỉnh. Chống lệnh thì không được. Sau này nếu có gì oan ức, không đúng, không được xử lý đúng đắn thì có thể viết đơn gửi lên Trung ương, gửi Ủy ban kiểm tra, gửi Ủy ban Tổ chức để được xem xét, giải quyết theo đúng quy định”, ông Hương nhấn mạnh.

Nội bộ có vấn đề?

Cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, một vị nguyên là lãnh đạo ban Tổ chức Trung ương khẳng định việc giám đốc Sở TNMT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhận nhiệm vụ 10 tháng trong nhiệm kỳ bị điều chuyển công tác vì chậm trễ trong việc xử lý, giải quyết khiếu nại của doanh nghiệp là quyết định có phần hơi vội vàng.

“Tôi nghĩ ở đây cần phải xem xét lại cụ thể. Nếu làm đúng thủ tục, quy trình, chắc chắn bà Công đã không có ý kiến và quyết định xin nghỉ việc. Về việc này, tôi nghĩ chỉ có 2 nguyên nhân chính. Một là do vị giám đốc Sở không có năng lực, trình độ yếu kém không đáp ứng được công việc.

Thứ hai là có thể nội bộ có vấn đề. Cái này chưa có bằng chứng, nhưng cần điều tra cụ thể. Liệu rằng có phải vì bà Công khẳng khái, nóng tính, dũng cảm nên không phù hợp với một nhóm người nào đó nên mới đưa ý kiến của tập thể để điều chuyển”, ông đặt câu hỏi.

Về hướng xử lý, nguyên lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, các cơ quan, ban ngành của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần xem xét lại quá trình điều chuyển để tránh những oan sai, gây bức xúc trong dư luận.

“Cần phải công khai mọi chuyện để bà Công và người dân được biết rõ. Nếu việc điều chuyển chưa đúng thì cần phải tiến hành xin lỗi cũng như khôi phục chức vụ cũ cho bà Công”, ông nói.

Hoàng Nam

Thứ Sáu, 24/06/2016 07:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện