GĐ Sở nghỉ việc vì bị luân chuyển: Tỉnh quyết quá nhanh

(Tin tức thời sự) - Giám đốc Sở xin nghỉ việc vì bị chuyển công tác khẳng định bản thân không gây ra lỗi lầm gì và quyết định tỉnh đưa ra quá nhanh.

Kiên quyết xin nghỉ việc

Sáng 21/6, bà Lê Thị Công, nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường (TNMT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã có mặt tại Ban tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu để nhận nhiệm vụ mới.

Chia sẻ với Đất Việt về việc này, bà Công khẳng định, cá nhân bà vẫn giữ nguyên nguyện vọng xin nghỉ việc như đã trình bày trong đơn trước đó.

“Khi nhận nhiệm vụ tôi cũng đề nghị 2 ý với Ban tổ chức tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thứ nhất là tôi chấp hành sự điều động và nhận quyết định. Tuy nhiên tôi có đề nghị với Ban là không bố trí công việc và xin được nghỉ theo nguyện vọng.

Thứ hai là tôi cũng yêu cầu điều chỉnh lại thời gian nhận nhiệm vụ, chính thức từ ngày 21/6 chứ không phải từ ngày 1/6.

Quyết định 1300 của UBND tỉnh ký ngày 26/5 điều động tôi làm phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy từ ngày 1/6 nhưng tôi không được bố trí việc gì cả. Ngày 4/6 tôi có lên thì trưởng ban thông báo để tôi nghỉ ngơi”, bà Công nói.

GD So nghi viec vi bi luan chuyen: Tinh quyet qua nhanh
Giám đốc Sở xin nghỉ việc vì bị chuyển công tác khẳng định bản thân không gây ra lỗi lầm gì và quyết định tỉnh đưa ra quá nhanh.

Nguyên Giám đốc Sở TNMT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định đến thời điểm này vẫn hết sức bất ngờ trước quyết định điều chuyển công tác của UBND tỉnh.

“Tôi hoàn toàn làm đúng. Công việc của Sở cũng rất nhiều, cũng còn những tồn tại về hồ sơ, hành chính chứ không thể giải quyết 100% được.

Có một số hồ sơ của doanh nghiệp bị cho rằng giải quyết chậm trễ, chưa làm thỏa mãn nhà đầu tư, tôi khẳng định đây là các vụ việc phức tạp có nhiều khó khăn, vướng mắc về mặt pháp luật, lãnh đạo Sở trước đây đã giải quyết nhưng chưa dứt điểm. Việc này còn phải phối hợp, xác minh, thẩm tra, rà soát lại chứ không thể ký bừa bãi được.

Thứ hai là tôi cũng không có quan điểm làm khó nhà đầu tư. Chiều thứ 6 nào tôi cũng tiếp nhà đầu tư xem họ có ý kiến gì rồi sẽ cho các phòng, ban của Sở làm công tác chuyên môn đó tháo gỡ, tư vấn, khắc phục khó khắn. Doanh nghiệp nào kêu ca tôi sẽ sẵn sàng đối chất”, bà Công nhấn mạnh.

Quyết định chuyển công tác quá nhanh

Dù khẳng định hoàn toàn đồng ý với chủ trương điều chuyển, luân chuyển cán bộ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tuy nhiên bà Công đề nghị UBND tỉn phải giải thích rõ ràng, tiến hành điều tra, xác minh cụ thể trước khi đưa ra quyết định.

“Trước khi luân chuyển thì tỉnh cần phải có thanh tra, kiểm tra có thông báo kết luận là trường hợp của tôi còn tồn tại những gì, đưa ra hướng khắc phục ra sao. Nếu tôi không khắc phục được thì có thể xử lý như vậy.

Thứ hai, luân chuyển trong trường hợp của tôi làm nhanh quá. Tôi bất ngờ và không biết lý do tại sao, không có quy trình luân chuyển cán bộ.

Cụ thể, ngày 16/5, ban cán sự Đảng mời tôi qua để thông báo về việc điều chuyển qua Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Sáng ngày 25/5, ban thường trực tỉnh ủy mời tôi lên làm việc về việc chuyển công tác với lý do tôi chậm trễ, không giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

Đến chiều 25/5 Sở nội vụ đã có tờ trình cho  UBND tỉnh và đến ngày 26/5 thì Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình , ký quyết định điều động tôi, thôi giữ chức vụ Giám đốc Sở TN&MT để chuyển qua nhận công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy từ ngày 1/6. Việc này làm quá nhanh.

Thứ ba là tôi mới công tác tại Sở được 10 tháng, trong đó có 3 tháng là họp quốc hội. Tôi cũng chỉ muốn làm vì cái chung thôi chứ không phải yêu cầu chức nọ, chức kia cả”, bà Công chỉ rõ.

Nguyên giám đốc Sở TNMT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định sẽ tiếp tục chờ thông báo cuối cùng từ các cơ quan chức năng.

“Tôi khẳng định mình không làm sai. Giờ nguyện vọng của tôi là nghỉ việc nên tôi cũng không muốn nói nhiều đến chuyện này. Việc ai đúng, ai sai, báo chí và các cơ quan chức năng sẽ làm rõ mọi vấn đề", bà Công chia sẻ.

Nguyễn Hoàn

Thứ Tư, 22/06/2016 09:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện